‘Ông lớn’ CS:GO muốn tham gia giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cao nhất Hàn Quốc

- 3 phút đọc

FaZe Clan và rất nhiều tổ chức khác đang rất muốn có được suất tham dự LCK 2021 sau khi giải đấu này chuyển sang Nhượng quyền thương mại.

Trong thông báo mới nhất, giải đấu LMHT cao nhất Hàn Quốc – LCK xác nhận họ sẽ chuyển sang hình thức Nhượng quyền thương mại sau khi mùa giải 2020 kết thúc. Như vậy tức là LCK sẽ là giải đấu thứ 2 thực hiện hình thức này, sau LCS và LEC.

Ngoài ra, Ban tổ chức (BTC) LCK cũng cho biết họ sẽ tổ chức đấu thầu suất tham dự LCK vào năm tới. Ngay sau khi nhận được thông tin này, rất nhiều tổ chức thể thao điện tử (esport) nổi tiếng đã nhảy vào cuộc đua vì một suất chơi tại giải đấu LMHT cao nhất Hàn Quốc.

Bạn đã đọc chưa?

LCK sẽ chuyển sang Nhượng quyền thương mại từ 2021 (Ảnh: InfoGame)

Theo trang tin Fomos, NRG Esports (NRG) và FaZe Clan (FaZe) là hai trong số 25 tổ chức hàng đầu trong cuộc đua này. Nếu NRG là cái tên tương đối quen thuộc với người hâm mộ LMHT thì FaZe lại nổi tiếng hơn ở các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps). Tổ chức FaZe là một trong những tổ chức lớn nhất Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) bên cạnh những Na’Vi hay Team SoloMid…

25 đội tham gia đấu thầu sẽ phải xác nhận đăng ký trước ngày 19/06 tới và Riot sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi đã cân nhắc thật kỹ.

FaZe Clan là một trong những tổ chức esport lớn nhất thế giới (Ảnh: europeangaming)

Nếu LCK chuyển sang Nhượng quyền thương mại thì sẽ không còn đội lên hạng hay xuống hạng nữa, ngoài ra các tuyển thủ sẽ được nhận một mức lương cao hơn. Theo một nguồn tin, các đội tuyển tham dự LCK sẽ phải trả cho các tuyển thủ ít nhất 60 triệu won (khoảng 1,1 tỷ VNĐ) mỗi năm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan