Olympic Tokyo sẽ hủy nếu điều này xảy ra

- 3 phút đọc

Thế vận hội tại Tokyo sẽ phải hủy bỏ nếu không thể diễn ra vào mùa hè tới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Olympic Tokyo 2020 đã phải dời lại đến mùa hè năm sau khi đại dịch virus corona gây ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Nhưng nếu nó vẫn không an toàn vào năm tới, Thế vận hội mùa hè sẽ buộc phải hủy bỏ. Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe đã nói rõ với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) rằng mùa hè tới là lựa chọn cuối cùng, theo tiết lộ của chủ tịch IOC Thomas Bach.

Thông tin trên được ông Thomas Bach tiết lộ

Và với Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh dự kiến sẽ diễn ra chỉ 6 tháng sau khi Olympic khởi tranh vào ngày 23 tháng 7 tại Tokyo, Bach nhận thấy việc liên tục sắp xếp lại lịch thể thao là không khả thi. Ông chia sẻ:

Bạn đã đọc chưa?

“Thành thật mà nói, tôi có thể hiểu điều này. Bởi vì bạn không thể sử dụng mãi mãi 3.000 hoặc 5.000 người trong Ban tổ chức. Bạn không thể mỗi năm thay đổi toàn bộ lịch trình thể thao trên toàn thế giới của tất cả các liên đoàn lớn. Bạn không thể khiến các VĐV ở trong trạng thái không chắc chắn. Bạn không thể có quá nhiều sự chồng chéo với một Thế vận hội Olympic trong tương lai. Vì vậy, tôi có thể hiểu về phương án này của các đối tác Nhật Bản”.

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho các kịch bản khác nhau. Có cam kết rõ ràng để có các trò chơi này vào tháng 7 năm sau. Khi chúng ta có một cái nhìn rõ ràng về việc thế giới sẽ trông như thế nào vào ngày 23 tháng 7 thì chúng ta sẽ đưa ra những quyết định phù hợp”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan