Nutifood đề xuất VFF cho U23 Việt Nam đá V.League

- 5 phút đọc

Nutifood đã gửi công văn đề xuất VFF về việc đề xuất cho đội U23 Việt Nam thi đấu với tư cách một đội bóng độc lập tại V.League.

Hôm 22.6, đại diện Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood Bình Dương (Nutifood) đã gửi công văn đến VFF với mong muốn tìm hướng đi tốt nhất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam, đang khoác áo U23 Việt Nam. Thực tế, dù đội thi đấu rất thành công thời gian như đoạt huy chương vàng SEA Games 31, vào tứ kết Giải U23 Châu Á 2022, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam ít được ra sân tại các CLB.

Đề xuất tâm huyết của Nutifood với U23 Việt Nam

“Các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn. Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Giải U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V.League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay.

U23 Việt Nam VFF V.League

Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam chưa có chỗ đứng tại các câu lạc bộ. Ảnh: VFF

Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U23 ở những giải đấu lớn trong nước, Nutifood xin kính để xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V.League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn”, Nutifood nêu vấn đề với VFF.

Công ty này chia sẻ trong trường hợp VFF đồng ý, họ sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí cho U23 Việt Nam thi đấu tại V.League, với thời hạn kéo dài 3 năm, kể từ khi VFF chấp thuận. Sau thời gian này, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, VFF vẫn chưa có công văn trả lời lời đề nghị của Nutifood. Tuy nhiên, đây là một trường hợp hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế. Các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Lào hay Singapore đều từng thành lập các đội tuyển trẻ trực thuộc sự quản lý của Liên đoàn bóng đá quốc gia, để đưa vào thi đấu tại các giải quốc nội. Những CLB “đặc biệt” này không cần quan tâm việc lên, xuống hạng, điều quan trọng là các cầu thủ được ra sân thi đấu nhiều hơn.

U23 Việt Nam VFF V.League

U23 Việt Nam sẽ chờ đợi quyết định từ VFF về việc có được thi đấu tại V.League hay không? Ảnh: VFF

VFF sẽ phải rất cân nhắc với đề xuất táo bạo, có mục đích tốt của Nutifood. Bởi khi áp dụng vào thực tế, nó kéo theo việc phải điều chỉnh lại điều lệ các giải đấu chuyên nghiệp từ V.League, hạng Nhất cho đến Cúp Quốc gia. Chắc chắn tại mùa bóng 2022, VFF sẽ chưa vội xem xét đề xuất của Nutifood để áp dụng vào thực tế.

Nutifood là đơn vị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Họ từng là đơn vị tài trợ chính cho Giải U19 quốc tế đầu năm 2014 tại TPHCM, thu hút các đội U19 Nhật Bản, U19 AS Roma, U19 Tottenham góp mặt. Năm 2015, họ thành lập học viện bóng đá Nutifood JMG và đến nay đã gặt hái một số thành công như vô địch Giải U21 quốc gia 2021, vào chung kết các giải U19, U17 quốc gia…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan