Nuguri đến T1: Trang chủ đội tuyển chưa công bố, cộng đồng mạng Việt Nam đã bùng nổ tranh cãi

- 4 phút đọc

Mùa chuyển nhượng nào cũng lắm drama và drama mới đây liên quan đến việc Nuguri có đến T1 hay không cũng không ngoại lệ.

Trong những ngày vừa qua, LMHT thế giới bước vào giai đoạn chuyển nhượng. Vô số tin đồn được tung ra xen lẫn đó là những thương vụ đã bùng nổ. Điển hình tiêu biểu nhất là Keria chuyển sang T1 hay Dia1 chính thức trở thành người của đội tuyển LMHT do Thầy giáo Ba sở hữu: SBTC.

Dia1 cùng GAM kết thúc chuỗi thắng của CES (Ảnh: ONE Esports)

Bạn đã đọc chưa?

Giữa vô vàn những thông tin liên quan đến nội bộ các đội tuyển và tuyển thủ, khó tránh việc một số thông tin chỉ mang tính chất “troll cho vui” nhưng cũng không ít trong số đó hoàn toàn là tin g.i.ả, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến các tuyển thủ và đội tuyển chủ quản.

Điển hình như mới đây, một fanpage lớn thuộc cộng đồng LMHT Việt Nam đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi đăng tin về vụ chuyển nhượng Nuguri đến đội tuyển danh tiếng tại LCK là T1. Đáng chú ý, Nuguri là thành viên chủ lực của đội tuyển vừa dành chức vô địch tại CKTG 2020 – DAMWON Gaming.

Nhưng đáng nói ở chỗ, đây chỉ là một bức ảnh đã qua chỉnh sửa. Trên thực tế, fanpage của DWG, của T1 hay của chính tuyển thủ Nuguri hoàn toàn chưa có bất cứ thông tin gì về tương lai của nhà vô địch CKTG. Trong bài đăng gần nhất trên page của T1 chỉ là thông tin về ngày sinh nhật của tuyển thủ Effort.

Thế nhưng, một số page LMHT có tiếng với lượng fan lớn khác đã repost lại tin này với tốc độ chóng mặt. Điều này là một việc rất đỗi không hay đối với tuyển thủ, các đội tuyển và chính fan của họ. Thậm chí, cả những fan trung lập cũng không khỏi bức xúc với những thông tin sai sự thật như thế này được đăng trên những fanpage lớn.

Ngay sau đó, drama ngay lập tức bùng lên khi một trang chuyên thông tin về LEC đăng bài “cà khịa”. Không vừa, fanpage đầu tiên đăng bức ảnh chế cũng phản pháo lại với vô số thể loại “văn mẫu”.

Thế nhưng, có lẽ vì bị lên án quá nhiều mà trang về LMHT nọ đã quyết định xóa bài. Nhưng nội dung bài xin lỗi sau đó càng khiến dân tình thêm phẫn nộ.

Giữa lúc cả cộng đồng LMHT đang trông ngóng chuyện đi hay ở của các tuyển thủ, bất kỳ thông tin nào cũng đều rất quan trọng. Xác thực thông tin là chuyện vô cùng cần thiết, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của người trong cuộc cũng như danh tiếng của các đội tuyển chủ quản.

Về phía Nuguri và T1, hiện đôi bên vẫn chưa có thêm động thái mới nào. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc thành viên của DWG trở thành một mẩu của T1 đang được đánh giá rất cao và dự kiến sẽ sáng tỏ trong thời gian tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan