Nữ streamer gốc Việt xinh đẹp qua đời vì trầm cảm sau thời gian dài chịu áp lực

- 5 phút đọc

Bế tắc trong cuộc sống do trầm cảm và áp lực, nữ streamer Valorant người Canada gốc Việt Ohlana đã chọn cách kết thúc cuộc sống của mình, để lại sự tiếc thương to lớn cho những người ở lại.

Đối với những nhân vật làm công việc liên quan đến cộng đồng, đại chúng, việc họ phải che giấu đi cảm xúc của mình là điều không thể tránh khỏi. Nguyên tắc hàng đầu của một ngôi sao ở bất kỳ lĩnh vực nào đó là: bạn phải luôn là hình mẫu, là biểu tượng của sự hoàn hảo.

Đối với lĩnh vực eSports, điều này lại càng quan trọng vì nhiều lý do mà tiêu biểu nhất, đầu tiên, eSports là một lĩnh vực vẫn còn khá mới mẻ trong văn hóa đại chúng. Thứ hai, nếu bạn không hoàn hảo, bạn sẽ không thể nào hành nghề được. Điều này không có ngoại lệ, từ game thủ chuyên nghiệp cho đến streamer, caster.

Bạn đã đọc chưa?

Streamer chưa bao giờ là công việc dễ dàng (Ảnh: BizLive)

Streamer chưa bao giờ là công việc dễ dàng (Ảnh: BizLive)

Đối với một số người, công việc streamer có vẻ khá đơn giản. Bạn chỉ việc ngồi trước màn hình máy tính, bật các ứng dụng hỗ trợ livestream và chơi tựa game của bạn. Trong thời gian đó, bạn sẽ tương tác với người xem để tạo sự hứng thú. Thế nhưng, mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Đối với nghề streamer hay các công việc liên quan đến eSports, bạn phải đối diện với rất nhiều ý kiến trái chiều được gửi đến trực tiếp. Và thậm chí bạn không được bỏ sót bất kỳ một bình luận hay lượt tương tác nào. Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả lượt tương tác hay bình luận đều mang nội dung tích cực.

Những bình luận không giúp ích gì cho ai nhan nhản trên các kênh stream (Ảnh: xemgame)

Những bình luận không giúp ích gì cho ai nhan nhản trên các kênh stream (Ảnh: xemgame)

Vì thế, công việc trong lĩnh vực eSports cũng đầy rẫy áp lực như mọi lĩnh vực thể thao, giải trí khác. Thậm chí, ở một góc độ nào đó, áp lực của người làm trong lĩnh vực eSports, game còn gấp nhiều lần bình thường.

Quay trở lại với Ohlana, cô vốn là nữ streamer của các tựa game fps như Valorant, CS:GO. Ngoài ra, cô còn làm vlog du lịch và trò chuyện với mọi người thông qua kênh chat của Twitch. Trước khi qua đời, Ohlana đã đạt 100,000 lượt theo dõi trên các nền tảng khác nhau.

Chân dung nữ streamer "hồng nhan bạc phận" (Ảnh: Twitter NV)

Chân dung nữ streamer “hồng nhan bạc phận” (Ảnh: Twitter NV)

Tuy nhiên, trong các ngày 5 và 6/7 vừa qua, cô đã có những dòng chia sẻ đầy tâm trạng lên Twitter và Instagram. Các fan hâm mộ không khỏi lo lắng và nhiều người đã bày tỏ sự lo sợ rằng đấy sẽ là những chia sẻ cuối cùng của cô nhưng không ai nghĩ ngày Ohlaha ra đi lại nhanh tới vậy.

Những nội dung khá tâm trạng và tuyệt vọng của Ohlana (Ảnh: Twitter NV)

Những nội dung khá tâm trạng và tuyệt vọng của Ohlana (Ảnh: Twitter NV)

Sự ra đi của Ohlana để lại niềm tiếc thương vô cùng cho các bạn bè và fan hâm mộ. Thi thể của cố được cảnh sát tìm thấy tại nhà riêng ngay sau đó. Hàng nghìn người theo dõi cũng như bạn bè đều để lại lời tri ân và tạm biệt cô trên trang cá nhân.

Trước Ohlana, cộng đồng game thủ đã đau xót đưa tiễn nam streamer Byron “Reckful” Bernstein – người đã ra đi mãi mãi vào ngày 2 tháng 7 vừa qua sau quãng thời gian chống chọi với áp lực liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục.

Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc của nữ streamer tài năng, từng ‘bón hành’ cho TSM.Bjergsen

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan