NÓNG: Xác nhận thêm 6 ca dương tính Covid-19, Premier League mờ mịt ngày trở lại

- 3 phút đọc

Ban tổ chức Premier League vừa lên tiếng xác nhận đã có thêm 6 ca dương tính với Covid-19 sau lần đầu tổng xét nghiệm.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 17/5 và 18/5, ban tổ chức (BTC) Premier League đã tiến hành cho toàn bộ nhân viên và cầu thủ ở 20 CLB xét nghiệm Covid-19. Kết quả sơ bộ cho thấy, đã có 6 ca dương tính được ghi nhận, đến từ 3 CLB.

Đây là 6 trường hợp ghi nhận dương tính trên tổng số 748 trường hợp được đưa đi xét nghiệm. BTC giải đấu cao nhất nước Anh tạm thời từ chối tiết lộ danh tính 6 trường hợp này.

Bạn đã đọc chưa?

Trước đó, sau cuộc họp các cổ đông của ban tổ chức, Premier League đã đồng ý cho các CLB cho phép cầu thủ trở lại tập luyện theo các nhóm nhỏ. Tuy vậy, các đội bóng vẫn phải đảm bảo nghiêm ngặt các quy định y tế trước khi bắt đầu các buổi tập, trong đó bao gồm việc tiến hành xét nghiệm và giữ khoảng cách.

Premier League vẫn chưa xác định được ngày trở lại vì có thêm những ca nhiễm mới.

Giống như các giải đấu khác ở châu Âu, Premier League buộc phải tạm hoãn hồi giữa tháng 3 sau khi châu Âu trở thành “ổ dịch” lớn nhất trên thế giới. Đến đầu tháng 5, khi Premier League rục rịch lên kế hoạch trở lại thì CLB Brighton xác nhận có thêm 1 cầu thủ dương tính với virus corona (hôm 10/5).

Với việc có thêm 6 trường hợp dương tính, thời điểm trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vẫn còn bị đặt dấu chấm hỏi lớn. Hiện tại, chỉ mới có Bundesliga là giải đấu lớn ở châu Âu đầu tiên được phép trở lại nhưng vẫn phải thi đấu trên sân không khán giả và tuân thủ các quy định bắt buộc của chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan