NÓNG: VFF tiến hành đàm phán, bóng đá Việt Nam đón GĐKT mới

- 3 phút đọc

Sau khi chia tay ông Juergen Gede, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã rất nhanh chóng tìm ra người thay thế.

Giảng viên cao cấp của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Yusuke Adachi sẽ là tân Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT) của VFF trong thời gian tới. Theo Báo Thanh niên, hai bên đang tiến hành đàm phán những bước cuối cùng và chuẩn bị ký hợp đồng.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Bản hợp đồng giữa VFF và ông Adachi Yusuke đang đi đến những bước cuối cùng. Kết quả chi tiết sẽ được chúng tôi thông báo sau khi hoàn tất hợp đồng“.

Bạn đã đọc chưa?

Adachi Yusuke không phải là cái tên quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. Năm 2017, ông từng làm việc tại đây với tư cách là Giảng viên khóa học AFC Pro. Ông đã trực tiếp giảng dạy cho những HLV hàng đầu của bóng đá Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn.

Adachi Yusuke từng là thầy của những HLV Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc…

HLV trưởng của CLB Than Quảng Ninh, Phan Thanh Hùng kể lại: “Ông Yusuke Adachi từng làm GĐKT Liên đoàn Bóng đá Hồng Kông. Một giảng viên rất giỏi, giàu nhiệt huyết và chúng tôi đã được ông truyền dạy rất nhiều kiến thức quý giá về phong cách huấn luyện chuyên nghiệp”.

Cũng theo nguồn tin từ BLĐ VFF, HLV Park Hang-seo đã biết được sự hiện diện của GĐKT mới. Ông sẵn sàng hợp tác cùng chuyên gia người Nhật Bản để cùng nâng tầm bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Dự kiến ông Yusuke Adachi sẽ ký hợp đồng 5 năm với VFF. Ông sẽ nhận mức lương khoảng 20 nghìn đôla/tháng. Hiện VFF đang thảo luận và thống nhất những mục tiêu cụ thể mà vị GĐKT mới này sẽ hướng đến trước khi ký kết hợp đồng chính thức.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan