NÓNG: Thanh Hóa xin bỏ V.league 2020 vì đại dịch Covid-19

- 3 phút đọc

Chiều 5/8, Giám đốc Điều hành Lê Hoàng của CLB Thanh Hóa xác nhận đội bóng có công văn xin không tiếp tục tham gia V.League 2020.

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở thành phố Đà Nẵng, rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… đã bị ảnh hưởng. V.league, lẽ dĩ nhiên, cũng không phải là một ngoại lệ.

thanh-5820-1

V.league đã phải hoãn lần nữa khi Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng (Ảnh: Báo Bình Phước)

Sau khi VPF tuyên bố hoãn V.league vô thời hạn, các CLB đã ngay lập tức có những tường trình và đề nghị để cứu nguy cho nền bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, VPF cũng như chính lãnh đạo các đội bóng vẫn còn đang loay hoay lựa chọn phương án phù hợp.

Bạn đã đọc chưa?

Và mới đây, ngay trong chiều 5/8/2020, Giám đốc điều hành của CLB Thanh Hóa – ông Lê Hoàng đã đệ đơn lên VPF xin không tiếp tục tham gia V.league 2020. Trước đó, đội bóng này đã xả trại để các thành viên về với gia đình, tuân theo chỉ thị không tập trung đông người của Nhà nước.

thanh-5820-2

Thanh Hóa từ chối thi đấu tiếp ở V.league 2020 (Ảnh: bongda365)

“CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động”, công văn có đoạn.

Trong công văn, CLB Thanh Hóa cũng nêu rõ nếu nhận hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn này, lãnh đạo đội sẽ có động thái nhằm tiếp tục duy trì đội tham dự giải.

“Vấn đề tài chính cực kỳ nan giải, không riêng với CLB Thanh Hóa mà còn cả các đội bóng khác. Tình hình này kéo dài 2-3 tháng thì không chịu được. Chúng tôi đang chờ VFF và VPF trả lời rồi sẽ tính tiếp”, ông Lê Hoàng cho biết.

>> Xem thêm: Đại diện VFF chính thức lên tiếng, quyết tâm tiếp tục tổ chức V.League khi còn có thể

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan