NÓNG! SofM qua mặt hàng trăm tuyển thủ, góp mặt trên bảng vàng Thách đấu Hàn

- 4 phút đọc

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Lê “SofM” Quang Duy vừa thiết lập một cột mốc mới trên bảng xếp hạng Thách đấu Hàn Quốc.

Tài khoản “10k EGO” của SofM chính thức góp mặt ở top 4 bảng xếp hạng LMHT máy chủ Hàn Quốc với số điểm 1372 LP. Đây là thành tích cao nhất mà game thủ người Việt Nam đạt được ở máy chủ được đánh giá là khắc nghiệt nhất thế giới.

Sau nhiều ngày leo rank miệt mài, rạng sáng nay SofM đã lọt vào top 5 người chơi có số điểm cao nhất ở Thách đấu Hàn. Và trưa nay, tài khoản thứ 4 của tuyển thủ DAMWON Gaming Showmaker để thua 1 trận và bị trừ điểm đã giúp cho “10k EGO” vươn lên vị trí thứ 4.

Bạn đã đọc chưa?

Trước đây, tuyển thủ đang thi đấu cho Suning Gaming từng nhiều lần lọt vào top 10 nhưng đây mới là thành tích cao nhất mà anh đạt được. Rất nhiều NHM của SofM ở Việt Nam đang rất vui mừng và phấn khích với cột mốc mới và anh vừa tạo ra.

Top 5 hiện tại của rank Thách đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc (Ảnh: Op.gg)

Máy chủ LMHT Hàn Quốc là nơi quy tụ nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp của các đội tuyển hàng đầu thế giới, đặc biệt là khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc. Dù việc đánh xếp hạng và đánh giải còn khác nhau về nhiều mặt nhưng thứ hạng ở máy chủ LMHT Hàn Quốc cũng là một thước đo để đánh giá được phần nào tài năng của một game thủ.

Hiện tại, DWG.Showmaker đang là người dẫn đầu bảng xếp hạng Thách đấu Hàn với 1572 LP đồng thời có thêm một tài khoản khác trong top 5 với 1359 LP. Đây là người đi đường giữa  top đầu của LMHT thế giới hiện tại và cũng là một người bạn thân thiết của SofM trong rank.

SofM cùng Suning đang thi đấu rất bay ở LPL Hè 2020

Trong top 5 Thách đấu Hàn hiện tại còn có T1 Burdol, thực tập sinh 16 tuổi của T1 Esports (hạng 2) và một tuyển thủ đi rừng chưa xác định được danh tính (hạng 3).

Hiện SofM cùng Suning Gaming đang có chuỗi thành tích khá ấn tượng ở giải LPL Hè 2020. Đội tuyển của anh đang có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp và đang tràn trề cơ hội lọt vào vòng play-off.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan