NÓNG! Quần vợt thế giới sắp sửa quay trở lại sau đại dịch

- 3 phút đọc

Trên trang chủ của mình, Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp (ATP) đã ra thông báo xác nhận, tennis thế giới sẽ chính thức quay trở lại vào giữa tháng 8. 

Theo đó, ATP đã phối hợp cùng WTA, ITF, USTA và FFT để ban hành lịch thi đấu tạm thời, đặt ra lộ trình cho sự trở lại của làng banh nỉ kể từ khi bị tạm hoãn vào tháng 3 do ảnh hưởng của Covid-19.

Dự kiến, sự kiện ATP 500 Citi Open diễn ra tại Washington từ ngày 14 tháng 8 sẽ là giải đấu đầu tiên trở lại sau đại dịch.

Bạn đã đọc chưa?

Tiếp đến, giải Master 1000 Cincinnati sẽ khởi tranh vào ngày 22 tháng 8 tại Flushing Meadows. Sau đó 9 ngày, giải Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open sẽ trở lại, và thi đấu đến ngày 13 tháng 9.

ATP-tennis-190620

Lịch thi đấu dự kiến của các giải đấu

Mùa giải trên sân đất nện sẽ tái khởi tranh với giải ATP 250 Generali Open bắt đầu vào ngày 8 tháng 9. Tiếp đó, 2 giải Masters 1000 là Mutua Madrid Open và Ý mở rộng dự kiến sẽ trở lại tranh tài vào giữa tháng 9, trước khi Pháp mở rộng diễn ra vào ngày 27.

ATP cũng cho biết, các giải đấu khi trở lại sẽ được tổ chức theo các hướng dẫn nghiêm ngặt liên quan đến sức khỏe và an toàn. Bên cạnh đó, các sự kiện cũng sẽ tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội, đồng thời giảm hoặc không có người hâm mộ tại sân.

“Mục tiêu của chúng tôi là sắp xếp lịch thi đấu bù cho càng nhiều giải đấu càng tốt, và cố gắng cứu vãn mùa giải theo cách tốt nhất có thể. Đó là một nỗ lực hợp tác thực sự. Chúng tôi hy vọng sẽ thêm nhiều sự kiện nữa vào lịch trình khi tình hình phát triển”. Chủ tịch ATP, ông Andrea Gaudenzi chia sẻ.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan