NÓNG: Newbee Dota 2 bị cấm khỏi CDA vì bán độ

- 3 phút đọc

Newbee – team Dota 2 hàng đầu Trung Quốc đã bị Chineses Dota2 Professional Association (CDA) ban hành lệnh cấm vì nghi án bán độ.

Newbee là một trong 8 đội tuyển đồng sáng lập tổ chức CDA. Đặc biệt, Newbee còn là một trong những đội tuyển Dota 2 từng giành chức vô địch trong một kỳ The International (TI).

Newbee là một thế lực của Dota 2 Trung Quốc và thế giới (Ảnh: estnn.com)

Trong thông báo chính thức cách đây ít giờ, CDA tuyên bố Newbee đã bị cấm khỏi tất cả các giải đấu lớn nhỏ thuộc quyền tổ chức của CDA và IMBA. Ngoài ra, Newbee còn phải rời khỏi CDA và tất cả các thành viên, bao gồm cả quản lý Feng Yiqing, đều sẽ phải chịu sự điều tra vì nghi vấn bán độ.

Bạn đã đọc chưa?

Trong một văn bản chính thức được CDA đưa ra ngày hôm nay 15/5, tổ chức này cho biết “tất cả các bằng chứng có liên quan đến sự việc đã được gửi đến Valve và Perfect World (máy chủ Dota 2 ở Trung Quốc).”.

Các đối tác đã nhận được thông báo của CDA về án phạt cho Newbee (Ảnh: Twitter)

Trong thông báo của CDA, đội trẻ của Newbee – Newbee.Young cũng đã giải tán và các tuyển thủ này đã sử dụng tên khác để đăng ký tài khoản và tham dự vào các giải đấu online. Việc này diễn ra không lâu trước khi lệnh cấm được ban hành.

IMBA TV cũng đưa ra một thông báo rằng họ sẽ cấm Newbee khỏi tất cả các giải đấu thuộc quyền quản lý của công ty. Ngoài ra, tất cả các tuyển thủ đang thuộc Newbee gồm Xu “Moogy” Han, Yin “Aq” Rui, Wen “Wizard” Lipeng, Yan “Waixi” Chao và Zeng “Faith” Hongda sẽ bị cấm vĩnh viễn mọi hoạt động liên quan đến Dota 2.

Hồi kết của Newbee ? (Ảnh: gameworld)

Ở chiều ngược lại, Newbee đã quyết định kháng cáo CDA. Họ cho rằng sự việc chỉ là sự cố xảy ra do lỗi giao tiếp, missplay giữa các thành viên…

Gian lận trong bất kỳ môn thể thao nào cũng là hành vi đáng lên án và cần có những biện pháp xử phạt nghiêm khắc, nhất là đối với nền thể thao điện tử (esport) vẫn đang trên hành trình đi tìm cho mình một sự công nhận trong các sự kiện thể thao lớn của thế giới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan