NÓNG: Luis Suarez bị điều tra gian lận nhập tịch

- 4 phút đọc

Ngôi sao Luis Suarez của Atletico vừa bị cáo buộc gian lận trong việc nhập quốc tịch Italia hồi đầu mùa này. Còn Juventus được khẳng định đã chủ mưu trong sự việc nói trên, qua đó sẽ gặp nhiều rắc rối với pháp lý.

Hồi đầu mùa này đã có rất nhiều thông tin Suarez sẽ rời Barcelona để gia nhập Juventus. Có nguồn tin còn cho rằng chân sút người Uruguay đã đạt thỏa thuận cá nhân với ĐKVĐ Serie A. Tuy nhiên, thương vụ đã đổ bể vào phút chót mà không biết lý do, để rồi Suarez vẫn ở lại Tây Ban Nha và đầu quân cho Atletico Madrid.

Bạn đã đọc chưa?

Trong quá trình đàm phán với Juventus, Suarez đã làm đơn và thi nhập tịch Italia để để tránh khỏi một suất cầu thủ ngoài EU nếu gia nhập Bà đầm già. Việc Suarez có thể nhập tịch Italia bởi vợ anh là người nước này. Tuy nhiên, chân sút 33 tuổi người Uruguay phải thi chứng chỉ B1 tiếng Italia.

Theo phòng công tố viên tại Perugia, Suarez đã gian lận trong kỳ thi tiếng Italia tại trường đại học University of Perugia nói trên. Đồng thời, các công tố viên còn cáo buộc chính Juventus đã tổ chức gian lận cho Suarez trong kỳ thi này. Thông qua một số quan chức, Bà đầm già đã móc ngoặc với những người đứng đầu và một số giáo viên ở trường đại học này nhằm giúp đỡ cho Suarez vượt qua kỳ thi tiếng Italia, dù rằng tiền đạo răng thỏ rất kém ngôn ngữ này. Cụ thể, đề thi và đáp án đã được đưa cho Suarez từ trước và anh chỉ việc chép lại kết quả trong khi thi.

Các công tố viên đã nêu đích danh những nhân vật tại trường đại học Perugia đã giúp đỡ Juventus và Suarez. Đó là hiệu trưởng Giuliana Grego, giám đốc điều hành Simone Olivieri, hai giảng viên trực tiếp dạy tiếng Italia cho Suarez là Stefania Spina và Lorenzo Rocca. Tất cả 4 người này đều đã bị đình chỉ công việc 8 tháng để phục vụ cho công tác điều tra.

Suarez có thể không gặp quá nhiều rắc rối trong sự nghiệp cầu thủ bởi vụ kiện tụng nói trên, trừ khi anh còn muốn sang Italia thi đấu trong những năm tháng cuối sự nghiệp. Hơn nữa, sai phạm này cũng không quá nghiêm trọng đối với một cá nhân, sẽ chỉ gây phiền hà đôi chút cho anh mỗi khi trở về quê vợ.

Suarez-23092020-x

Tuy nhiên, với Juventus thì lại là chuyện khác. Họ là một tổ chức và đã chủ mưu trong việc giúp một người nước ngoài nhập tịch trái phép, qua đó sẽ gặp rất nhiều rắc rối với pháp lý, thậm chí có thể bị truy tố hình sự.

Luis Suarez

Vụ Suarez gian lận trong việc nhập tịch Italia đã vỡ lở không lâu sau kỳ thi. Juventus và cá nhân ngôi sao này đã biết điều đó, ít nhất lường trước được nguy cơ này. Và đây nhiều khả năng là nguyên nhân khiến thương vụ Suarez chuyển đến Juve đổ bể vào phút chót hồi đầu mùa này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan