NÓNG! Gần 1000 VĐV tennis được cứu trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

- 3 phút đọc

Theo tuyên bố trên trang chủ ATP, các cơ quan quản lý quần vợt thế giới đã cùng nhau quyên góp hơn 6 triệu USD để tạo ra “Chương trình cứu trợ người chơi” nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch Covid-19.

Sáng kiến này đã chứng kiến Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam (ATP) và nữ (WTA), 4 giải Grand Slam (Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon, Mỹ mở rộng) và Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) hợp nhất trong một chương trình hỗ trợ cho các tay vợt đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do tác động toàn cầu của Covid-19 mang lại.

Khoảng 800 tay vợt dự kiến sẽ nhận được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19

ATP và WTA sẽ điều hành phân phối tài chính của “Chương trình cứu trợ người chơi” chia đều cho cả nam và nữ. Chương trình cứu trợ này hy vọng sẽ có thể hỗ trợ cho khoảng 800 tay vợt, gồm các tay vợt thi đấu nội dung đơn của ATP và WTA cũng như tay tay vợt ở nội dung đánh đôi cần hỗ trợ tài chính. Các tay vợt đủ điều kiện tham gia goi cứu trợ này sẽ được xem xét dưa trên nhiều yếu tố, như thứ hạng hay thu nhập tiền thưởng trước đó.

Bạn đã đọc chưa?

Động thái của 7 bên liên quan là xương sống tài chính của chương trình. Với các đóng góp thêm vẫn đang được theo dõi. Các quỹ được huy động thông qua các sáng kiến như đấu giá, quyên góp cho các tay vợt, trò chơi quần vợt ảo và hơn thế nữa được kỳ vọng sẽ có thể hỗ trợ thêm cho chương trình kể trên trong việc giúp đỡ những tay vợt khó khăn.

“Việc tạo ra Chương trình cứu trợ là minh chứng tích cực về sự đoàn kết của môn thể thao này trong giai đoạn khủng hoảng hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và theo dõi sự hỗ trợ cần thiết cho quần vợt với mục đích đảm bảo sự phát triển lâu dài của môn thể thao này giữa thách thức chưa từng có”. Trích tuyên bố trên trang chủ của ATP.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan