NÓNG: Đăng video quảng bá game, Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam

- 3 phút đọc

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải mới đây đã vi phạm bản quyền hình ảnh khi đăng tải một video ngắn quảng bá về một tựa game, trong đó có sử dụng hình ảnh của ĐTVN.

Được biết, trong tựa game mà Ngọc Hải quảng cáo, có sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Đó là trận Việt Nam gặp Malaysia ở lượt đi vòng loại, trong đó có cảnh ĐTVN chào cờ, hát quốc ca và cả ăn mừng bàn thắng…

QNH-392020

Quế Ngọc Hải đăng tải hình ảnh bản quyền lên trang cá nhân

Đây đều là hình ảnh của giải đấu, do VFF và AFC quản lý về mặt bản quyền. Việc sử dụng vào mục đích thương mại hay quảng cáo… đều phải có được sự cho phép của đơn vị giữ bản quyền.

Bạn đã đọc chưa?

Do đó, Quế Ngọc Hải và công ty phát hành tựa game kể trên đã vi phạm luật. Được biết, sau khi đăng tải không lâu, trung vệ đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã gỡ video khỏi trang cá nhân của mình.

QNH-392020c

Quế Ngọc Hải vướng phải rắc rối lớn

Hiện tại, Ngọc Hải và đại diện nhà phát hành sẽ phải làm việc với VFF và AFC về vấn đề bản quyền này. Trao đổi với báo giới, một lãnh đạo của VFF cho biết chưa thể cung cấp thông tin gì thêm do còn phải làm việc với các bên liên quan.

Bên cạnh đó, VFF cũng cần phải xác định mức độ vi phạm như thế nào trước khi đưa ra thông báo chính thức.

Xem thêm: Bác sĩ thể thao tiết lộ ‘sự thật kinh hoàng’ về chấn thương mới của Đình Trọng: ‘Cực kỳ nguy hiểm!!!’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan