NÓNG: Cuối cùng thì Apex Legends cũng cho người chơi kết nối lại trận đấu

- 4 phút đọc

Từ bây giờ, người chơi bị đứt kết nối hoặc lỡ tắt game khi đang chơi Apex Legends đã có thể vào lại trò chơi bất kỳ lúc nào.

Apex Legends là tựa game free to play (miễn phí) do Electronic Arts (EA) phát hành và được Respawn Entertainment phát triển. Game thuộc thể loại battle royale (sinh tồn kết hợp với thu nhặt vật phẩm) và người chơi có thể chơi game trên các nền tảng Microsoft Windows, PlayStation 4, và Xbox One vào ngày 4 tháng 2 năm 2019.

Apex Legends đạt 25 triệu lượt tải chỉ sau 1 tuần phát hành (Ảnh: uhdpaper)

Có lối chơi tương tự một số tựa game battle royale khác như PUBG, Fornite… nhưng điều làm nên nét riêng biệt của Apex Legends là bối cảnh được xây dựng trên vũ trụ và Titanfall. Điểm đặc biệt của Apex Legends là hệ thống “ping” giúp người chơi có thể giao tiếp với nhau dễ dàng mà không cần nói chuyện. Tất nhiên trò chơi vẫn hỗ trợ giao tiếp qua hệ thống voice chat.

Bạn đã đọc chưa?

Từ lâu, tính năng cho phép người chơi kết nối lại sau khi bị rớt mạng, game bị crash (hỏng) dữ liệu… là một trong những tính năng quan trọng của bất kỳ tựa game nào, nhất là đối với các tựa game nặng về đối kháng. Đôi khi, chỉ một khoảnh khắc đứt kết nối cũng ảnh hưởng đến cả quá trình.

Chỉ một vài khoảnh khắc cũng định đoạt cả trận đấu (Ảnh: Youtube)

Sau một năm phát hành, cuối cùng, Apex Legends cũng đã cho phép người chơi có thể kết nối lại nếu lỡ gặp sự cố ngoài ý muốn dẫn đến thoát game đột ngột. Người chơi bị đứt kết nối vẫn sẽ nhận sát thương và bị tiêu diệt, nhưng đồng đội có thể nhặt banner và hồi sinh người chơi tại điểm đó sau khi kết nối lại.

Tuy nhiên, nếu người chơi thoát game thông qua bảng menu trong game sẽ không thể kết nối lại. Người chơi không kết nối lại trong thời gian quy định sẽ bị đẩy ra khỏi trận đấu, và nếu là trận xếp hạng sẽ bị xử thua.

Từ giờ lỡ thoát game thì có thể kết nối lại bình thường (Ảnh: gameK)

Quy định này được áp dụng cho tất cả các chế độ của Apex Legends.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan