NÓNG! Chính phủ cho phép giải Ngoại Hạng Anh trở lại

- 3 phút đọc

Sau nhiều tháng mong mỏi, giải đấu hấp dẫn Ngoại hạng Anh sẽ sớm được quay lại sau khi chính phủ xứ sương mù cho phép tổ chức các hoạt động thể thao.

Cách đây 2 tháng, dịch Covid-19 hoành hành dữ dội đã buộc giải Ngoại hạng Anh phải tạm ngưng. Nhiều người lo ngại giải đấu số một xứ sương mù khó có thể trở lại khi mới nhất vào ngày hôm qua (10/5) đã có thêm một trường hợp dương tính mới xuất hiện đến từ CLB Brighton & Hove Albion. Tuy nhiên, đã có những tín hiệu tích cực xuất hiện khi trong ngày hôm nay (11/5), người đứng đầu chính phủ Anh – Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố các trận bóng đá sẽ được tổ chức trên sân không khán giả từ đầu tháng tới.

Liverpool là những người mong ngóng Ngoại hạng Anh trở lại hơn bao giờ hết, bởi họ cần thêm đúng 2 trận thắng nữa sẽ chính thức lên ngôi vô địch.

Là một phần trong lộ trình gỡ bỏ lệnh phong tỏa quốc gia, Thủ tướng Anh – Boris Johnson đã ban hành một tài liệu dài 60 trang. Chi tiết trong tài liệu này có nói về việc đồng ý cho các sự kiện văn hóa và thể thao diễn ra, tuy nhiên song hành với đó là lệnh cấm tụ tập đông người. Chính phủ cũng khẳng định ban tổ chức các giải đấu lớn tại Anh cần gửi kế hoạch chi tiết nhằm đáp ứng phù hợp với hoàn cảnh khi đó.

Bạn đã đọc chưa?

Nếu chính thức quay lại vào đầu tháng 6, Ngoại hạng Anh sẽ là giải đấu thứ 2 ở châu Âu trở lại trong khoảng thời gian nói trên, bên cạnh Bundesliga sẽ đá vào cuối tuần này (16/5). Những giải đấu khác như Serie A hay La Liga vẫn chưa có động thái cụ thể cho việc tiếp tục giải đấu sau giai đoạn tạm dừng bởi Covid-19. Như vậy kể từ thời điểm này, những đội bóng như Manchester United, Chelsea, Liverpool, Manchester City hay Arsenal sẽ phải gọi trở lại các cầu thủ nhằm tập luyện chuẩn bị sẵn sàng khi giải đấu quay lại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan