NÓNG: Bị fan ‘ném đá’, Riot phải thay đổi đội tuyển khách mời

- 3 phút đọc

Sau khi gây tranh cãi vì mời đội tuyển EVOS Esports, Ban tổ chức Mid-Season Streamathon 2020 phải thay thế bằng GAM Esports.

Giải đấu Mid-Season Streamathon 2020 do Riot phối hợp cùng các đơn vị đối tác như Mastercard, Redbull và Secretlab. Với danh sách các đội tham dự toàn thuộc top đầu, đây được xem là giải đấu thay thế xứng đáng cho MSI đã bị hoãn vì Covid-19.

Dù với tính chất là những trận đấu showmatch gây quỹ phòng chống Covid-19 nhưng giải đấu cũng thu hút được sự chú ý lớn đến từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới. Đặc biệt là đại chiến LPL – LCK hoặc PCS – VCS.

Bạn đã đọc chưa?

Những trận đấu rất được chú ý (Ảnh: Twitter)

Đối với fan hâm mộ VCS, giải đấu mang tính chất để các đội tuyển phô diễn sức mạnh và rèn luyện đội hình trước khi giải mùa hè chính thức khởi tranh. Ngoài ra, khán giả cũng có thể tham gia đóng góp cho quỹ phòng chống dịch bệnh do Riot tài tài trợ.

Tuy nhiên không biết vì lí do gì khi các khu vực khác đều được mời những top team hàng đầu nhưng với khu vực VCS, Ban tổ chức (BTC) thay vì mời 2 đội đứng đầu là Team Flash (FL) và đội GAM Esports (GAM) lại mời đội đứng hạng 3 là EVOS Esports. Việc này gây nên sự khó hiểu trong cộng đồng hâm mộ LMHT tại Việt Nam.

Nước đi hơi cồng kềnh của Riot (Ảnh: Facebook)

Nhận thấy sai lầm này, trong thông báo mới nhất, BTC đã thay EVOS bằng GAM trên lịch đấu chính thức. Tuy nhiên, điều này đã để lại sự nghi ngờ trong cộng đồng VCS về tính chuyên nghiệp của giải đấu.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan