Nội bộ MU chia rẽ vì tấm băng đội trưởng

- 6 phút đọc

Dù mùa giải đã cận kề nhưng tới thời điểm này nội bộ MU vẫn đang bị chia rẽ về quan điểm ai mới xứng đáng là đội trưởng, nếu phải lựa chọn giữa Cristiano Ronaldo và Harry Maguire.

Đến thời điểm này Harry Maguire vẫn đang là đội trưởng trên danh nghĩa của MU bất sự thách thức từ Cristiano Ronaldo, và cho đến nay, Quỷ đỏ vẫn chưa thống nhất được ai mới là thủ lĩnh ở mùa giải sắp tới.

Maguire được coi là công thần dưới thời Solskjaer, cầu thủ này được chiến lược gia người Na Uy trao cho tấm băng đội trưởng ngay sau khi chân ướt chân ráo chuyển đến từ Leicester City năm 2019 với với số tiền chuyển nhượng kỷ lục.

Và trong mùa giải đầu tiên với vai trò này, Maguire đã dẫn dắt MU về đích ở vị trí thứ 2, trước khi Ban lãnh đạo đội bóng mang về Ronaldo từ Juventus cách đây 12 tháng. Cũng kể từ đó, luôn có những luồng quan điểm trái chiều rằng ai mới thực sự là thủ lĩnh của Quỷ đỏ.

Ronaldo và Maguire đang là tâm điểm của “cuộc chiến vương quyền” tại Old Trafford

Ronaldo từng đeo băng đội trưởng ở Real Madrid và Juventus trong quá khứ, đồng thời cũng là thủ quân ở đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Mùa giải vừa qua, bất chấp việc MU gây thất vọng và chỉ cán đích ở vị trí thứ 6, anh vẫn ghi tới 18 bàn và đứng thứ 3 trong danh sách các chân sút tốt nhất của giải.

Thật trùng hợp, mùa giải vừa qua lại là một năm thi đấu thảm họa với Maguire. Điều đó khiến Maguire trở nên kém ấn tượng hơn và việc cầu thủ này vẫn quyết tâm giữ lại chiếc băng đội trưởng càng khiến anh bị chỉ trích. Một sự thay đổi rất có thể sẽ diễn ra, có liên quan tới với việc Ronaldo xác định tiếp tục ở lại Old Trafford.

Erik ten Hag, người có tiếng nói quyết định trong vấn đề này, không đảm bảo rằng Maguire sẽ vẫn là đội trưởng của MU từ mùa tới. “Tôi phải nhắc lại: mùa giải tới là một mùa giải hoàn toàn khác. Tôi nghĩ anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy đã đạt được rất nhiều. Một đóng góp thực sự tốt cho MU. Vì vậy, tôi rất mong được làm việc với anh ấy ”, chiến lược gia người Hà Lan nói về Ronaldo ở buổi họp báo ra mắt.

Gary Neville đã thú nhận rằng sự hiện diện của Ronaldo ở Old Trafford đã “làm suy yếu” Maguire và nảy sinh vấn đề. Anh ấy nói trên Overlap: “Tôi nghĩ năm ngoái Maguire đã chứng tỏ được vai trò với tư cách là đội trưởng đội bóng. Không nghi ngờ gì nữa, sự xuất hiện của Cristiano khiến Maguire cảm thấy áp lực và tự thấy mình kém cỏi. Maguire sẽ nghĩ ‘đó là Ronaldo, anh ấy đội trưởng của Bồ Đào Nha, anh ấy chiến thắng các giải đấu ‘. ”

Erik ten Hag sẽ phải là người đưa ra quyết định

Còn Ralf Rangnick, cựu HLV tạm quyền của MU, người từng trao chiếc băng đội trưởng cho Maguire, cũng từng cho rằng đội trưởng của một đội bóng nên được lựa chọn bởi chính các cầu thủ.

“Tôi thực sự tin rằng người đội trưởng nên được cả đội bầu chọn bởi vì anh ấy được gọi là người quản lý đội và chúng tôi luôn làm như vậy, chúng tôi luôn có một hội đồng gồm 4 hoặc 5 cầu thủ – chúng tôi gọi đó là ‘Spielerrat’ [hội đồng cầu thủ” ] – do các cầu thủ bầu chọn.

“Cầu thủ có lượng phiếu bầu cao nhất cuối cùng là đội trưởng của đội. Đó là cách tôi đã làm. Tôi biết rất nhiều huấn luyện viên trưởng không làm theo cách đó. Đó là điều tôi sẽ làm nếu tôi vẫn là người quản lý. Đây là điều mà Erik ten Hag sẽ phải quyết định ở mùa giải tới đây”.

Bài viết liên quan