Những thú vui kỳ dị của con người khi được diễn tả trong game: Thợ săn phù thủy vẫn thích… mặc váy áo phụ nữ

- 7 phút đọc

Đôi khi có những thú vui vô cùng dị khiến người đời không dám nhắc nhưng được lột tả vô cùng chân thật trong game.

Có một số game hiện nay không đơn thuần chỉ để giải trí mà còn là lột tả toàn bộ thế giới thực qua đó giúp game thủ hiểu rõ hậu quả cũng như bản chất cuộc sống để đưa ra quyết định hợp tình hợp lý nhất.

game-ky-di-10920-gearvn

Ngày nay, các game phần nhiều phản ánh hiện thực xã hội (Ảnh: Gearvn)

Lẽ dĩ nhiên, những mặt tối hay những thú vui kỳ dị của con người cũng sẽ phần nào được thể hiện thông qua các tựa game. Rất nhiều trong số đó là những điều mà nếu trong cuộc sống bình thường, ít ai dám nói hay thể hiện ra ngoài mặt.

Bạn đã đọc chưa?

Trở thành em bé trong Yakuza Kiwami 2

game-ky-di-10920-microsoft

Yakuza Kiwami 2 có cảnh các tay anh chị cơ bắp hóa thành em bé (Ảnh: Microsoft)

Trưởng thành bên cạnh hình tượng mạnh mẽ như Kazuma Kiryu trong Yakuza chính là khao khát cháy bỏng của game thủ, ấy vậy mà trong Yakuza Kiwami 2, SEGA đã đưa đến cho game thủ một hướng phát triển hoàn toàn khác.

Theo đó, những tay anh chị của nhà Gondawara lại muốn trở thành những em bé thay vì những người đàn ông trụ cột của một gia tộc Yakuza. Đặc biệt nhà phát triển SEGA còn khắc họa thú vui kỳ lạ này vô cùng chân thật khi mấy tay anh chị đô con lực lưỡng đeo bỉm, ôm bầu sữa mẹ liên tục kêu gọi Kazuma nhập bọn.

Dù sau đó cả bọn đã bị Kazuma đập cho ra bã nhưng cũng không thể phủ nhận SEGA đã lột tả thú vui kỳ lạ trong game này giống với hình ảnh ăn chơi ở những khu phố đèn đỏ nổi tiếng ra sao.

Bạo lực học đường trong Bully Scholarship

Bên cạnh những tựa game nhập vai đời thực như GTA, Red Dead Redemption… Nhà phát triển Rockstar Games đã từng lột tả vấn nạn bạo lực học đường và bắt nạt học sinh trong Bully Scholarship.

Vào vai một học sinh “đầu gấu”, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bạo lực học đường nhưng ở mức độ nặng và nguy hiểm hơn rất nhiều, gần giống như Rockstar đã đưa GTA vào trường học vậy.

Game thủ dễ dàng nhận ra việc bắt nạt bạn học trong game dễ đến mức nó nhanh chóng trở thành một thú vui bệnh hoạn dẫn đến hậu quả Bully Scholarship bị cấm hoàn toàn ở Brazil với lý do game có nội dung không phù hợp với lứa thanh thiếu niên nước này.

Hiện tại, vấn nạn bạo lực học đường vẫn còn nhan nhản bằng cách này hoặc cách khác tại các trường học. Và trong Bully Scholarship, một lần nữa các nhà làm giáo dục lại có thêm một lời nhắc nhở về thú vui có phần độc ác này của các thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Phân biệt chủng tộc và tôn giáo trong Red Dead Redemption 2

Nạn phân biệt chủng tộc vốn không phải xa lạ đối với game thủ, nhất là khi đây chính là đề tài xã hội cực hot để xây dựng nên những cốt truyện siêu phẩm như GTA: San Andrea với CJ hay Mafia 3 với Lincohn Clay. Tuy nhiên, cũng lại là Rockstar Games, không ở đâu lột tả việc này một cách chân thực bằng Red Dead Redemption 2.

game-ky-di-10920-youtube

Tổ chức KKK xuất hiện trong Red Dead Redemption 2 (Ảnh: YouTube)

Game thủ có thể dễ dàng nhận ra những bất công và kỳ thị màu da trong xã hội qua những đoạn hội thoại giữa Arthur và Lenny. Thậm chí nếu đi dạo lang thang trong thế giới rộng lớn của Red Dead Redemption 2, người chơi sẽ dễ dàng bắt gặp giáo phái bí ẩn KKK xung quanh các địa danh như Rhodes, sông Dakota, trạm xe Wallance…

Chỉ có thể là Red Dead Redemption 2 mới cho bạn được những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống của người dân nước Mỹ trong thời kỳ hồng hoang.

Mặc trang phục phụ nữ trong The Witcher 

Đây cũng chỉ là một phân cảnh ngắn thoáng qua khi Geralt và các thợ săn phù thủy khác nhậu nhẹt say xỉn và lấy luôn váy áo của Yennefer để cosplay cô.

game-ky-di-10920-youtube-1

Geralt và bạn bè mặc đồ của Yennerfer (Ảnh: YouTube)

Không cần nói cũng biết Yennefer đã nổi cơn tam bành ra sao khi bắt gặp ba người đàn ông mặc váy của mình đi lang thang trước gương. Thế nhưng, đây cũng có thể chính là sự lột tả chân thực nhất của một số quý ông đang chơi chính tựa game nổi tiếng của hãng CD Projekt.

>> Xem thêm: 10 tựa game nhập vai cực hay trên Steam, đưa người chơi vào thế giới phép thuật kỳ ảo (Phần 1)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan