Những ngôi sao từng từ chối mức lương khổng lồ (phần 2): Loạt sao khủng xuất hiện

- 3 phút đọc

Danny Welbeck đã từ chối mức lương khổng lồ 140.000 bảng/tuần để chuyển đến Brighton, nhưng chân sút người Anh không phải là cái tên duy nhất từ chối một lời đề nghị đáng kinh ngạc. 

Juan Mata

Chỉ trong tháng này, ngôi sao của Man United đã nhận được nghề nghị cao ngất ngưỡng. Bây giờ ở tuổi 32, Mata đã gây ấn tượng với vai trò dự bị chiến lược nhưng biết rằng anh sẽ phải vật lộn để củng cố một vị trí trong đội hình xuất phát. Mặc dù vậy, cựu sao Chelsea đã chọn từ chối hợp đồng trị giá 220.000 bảng/tuần ở Ả Rập Saudi và ở lại Old Trafford, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

David Luiz

Vào mùa xuân năm 2019, Luiz vẫn ở Chelsea khi anh được đề nghị hợp đồng 3 năm với một đội bóng Qatar trị giá 220.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil đã từ chối lời đề nghị đó và thay vào đó chọn gia nhập Arsenal với giá 9 triệu bảng. Hợp đồng hiện tại của anh trị giá khoảng 130.000 bảng/tuần, ít hơn gần 100.000 bảng so với số tiền được đưa ra từ Trung Đông. 

Willian

Chỉ hơn một năm trước, Shanghai Shenhua đã cố gắng cướp Willian khỏi tay Chelsea trong bối cảnh hợp đồng của anh đang bế tắc. Phía đội bóng Trung Quốc đề nghị cầu thủ người Brazil 210.000 bảng/tuần trong 3 năm, thời hạn mà Willian đang yêu cầu ở Chelsea. Họ cũng đề nghị cho anh một căn hộ, 2 chiếc ô tô có tài xế riêng và vé máy bay để “làm ngọt” thỏa thuận. Nhưng Willian đã ở lại London và chọn chuyển đến Arsenal vào mùa hè này. Anh cũng đã bỏ qua lời đề nghị trị giá 100.000 bảng/tuần từ Inter Miami trong quá trình này.

Luis Suarez 

Cuối tháng 12, Suarez dường như rất hạnh phúc tại Barcelona và không biết rằng anh sẽ rời CLB chỉ trong vài tháng. Nhưng chân sút người Uruguay đã nói không khi một CLB tại Trung Quốc Super League đến gõ cửa. Không biết chính xác số tiền ngôi sao 33 tuổi được cung cấp là bao nhiêu nhưng nhiều báo cáo tuyên bố rằng, nó sẽ gần như gấp đôi số tiền của anh. Suarez đã nhận được 290.000 bảng tại Barca trước khi chuyển đến Atletico Madrid, cho thấy mức lương được đề nghị có thể là 500.000 bảng/tuần.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan