Những ngôi sao từng từ chối mức lương khổng lồ (phần 1): Messi song hành cùng Ronaldo

- 3 phút đọc

Danny Welbeck đã từ chối mức lương khổng lồ 140.000 bảng/tuần để chuyển đến Brighton, nhưng chân sút người Anh không phải là cái tên duy nhất từ chối một lời đề nghị đáng kinh ngạc. 

Tiền đạo 29 tuổi đã được Watford thanh lý vào đầu tháng này với đội bóng Championship không còn đủ khả năng chi trả cho anh sau khi xuống hạng. Một CLB Super Lig, được cho là Fenerbahce đã đề nghị Welbeck 140.000 bảng/tuần để đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng cựu cầu thủ Man United và Arsenal đã nhanh chóng từ chối và thay vào đó, đặt bút ký vào hợp đồng với Brighton. Người ta vẫn chưa xác nhận rằng, Welbeck đang bỏ túi bao nhiêu tại Brighton, nhưng lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là gấp đôi số tiền.

Những người có thu nhập cao nhất của The Seagulls, Pascal Gross và Alireza Jahanbakhsh có mức lương khoảng 50.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, Welbeck không phải là cầu thủ đầu tiên từ chối một hợp đồng béo bở và anh sẽ không phải là người cuối cùng.

Cristiano Ronaldo

Ngôi sao người Bồ Đào Nha rời Real Madrid vào năm 2018 để gia nhập Juventus trong một hợp đồng trị giá 99 triệu bảng. Tuy nhiên, vào mùa hè năm đó, anh đã được đề nghị mức lương đáng kinh ngạc 1,7 triệu bảng/tuần để gia nhập một đội bóng tại Trung Quốc Super League. Ronaldo đã từ chối lời đề nghị và thay vào đó chọn mức lương 540.000 bảng/tuần. 

Lionel Messi

Messi cũng được cung cấp mức lương một tuần đáng kinh ngạc 1,7 triệu bảng để chuyển đến Trung Quốc vào năm 2018. Ngôi sao người Argentina được cho là đối tượng của một cuộc chiến đấu thầu, nhưng anh đã gia hạn thời gian ở lại Barcelona.  Messi dự kiến sẽ rời Camp Nou vào mùa hè tới theo dạng tự do, nhưng liệu anh sẽ kiếm được bao nhiêu khi ở tuổi 34?

Jose Mourinho

Vào mùa hè năm 2019, Mourinho vẫn đang nghỉ việc sau khi bị Man United sa thải vào tháng 12 năm 2018. Và chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã được tiếp cận bởi Quảng Châu Evergrande, người sẵn sàng trả cho ông 540.000 bảng/tuần. Điều đó có thể khiến Mourinho dễ dàng trở thành HLV được trả lương cao nhất trên thế giới. HLV 57 tuổi đã từ chối công việc và chỉ vài tháng sau, ông trở thành người kế nhiệm Mauricio Pochettino tại Tottenham Hotspur.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan