Những ngôi sao từng khoác áo Bình Dương và Hà Nội

- 3 phút đọc

Ngoài cái tên mới nhất là Bùi Tấn Trường, trong quá khứ từng có những ngôi sao thi đấu cho cả Becamex Bình Dương và Hà Nội.

Bùi Tấn Trường

Cách đây ít ngày, CLB Hà Nội vừa chính thức thông báo chiêu mộ thành công thủ thành Bùi Tấn Trường. Thủ thành người Đồng Tháp sau quãng thời gian 6 năm chơi cho Bình Dương đã quyết định Bắc tiến tìm thách thức mới.

Bùi Tấn Trường

Ngoài Tấn Trường, trong quá khứ cũng từng chứng kiến nhiều ngôi sao khác thi đấu cho cả hai CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam. Hãy cùng Yeuthethao.vn tìm hiểu đó là những cái tên nào.

Công Vinh

Đầu tiên, có thể kể đến là Lê Công Vinh. Chàng trai người Nghệ An gắn bó với đội bóng đất Thủ ở mùa giải 2015 và 2016, giành được chức vô địch V-League 2015 cùng Becamex Bình Dương. Sau AFF Cup 2016, Lê Công Vinh chính thức tuyên bố giải nghệ.

Công Vinh

Trước đó, Lê Công Vinh từng có 3 mùa khoác áo CLB Hà Nội T&T, chơi 40 trận và ghi 26 bàn thắng.

Oseni

Cái tên thứ 2 là Ganiyu Oseni. Cầu thủ người Nigeria từng có 1 mùa thi đấu cho Bình Dương vào năm 2015. Tuy nhiên, anh không để lại nhiều dấu ấn và sớm bị thanh lý vào giữa mùa giải đó.

Oseni

Sau thời gian bôn ba thi đấu cho Long An và XSKT Cần Thơ, chân sút này chuyển đến Hà Nội vào giữa mùa 2017. Tại CLB thủ đô, Oseni đã gặt hái được nhiều thành công với 2 chức vô địch V-League và 1 chiếc cúp Quốc Gia. Chia tay Hà Nội sau mùa 2019, anh đang thi đấu cho Ararat Yerevan tại Armenia.

Moses Oloya

Cái tên cuối cùng là Moses Oloya. Chân sút người Uganda đặt chân đến Việt Nam năm 2011. Sau 2 mùa khoác áo CLB Xuân Thành Sài Gòn, anh gia nhập Becamex Bình Dương vào năm 2014, cùng đội bóng đất Thủ giành được 2 chức vô địch VLeague vào năm 2014 và 2015.

Moses Oloya

Chia tay đội bóng miền Đông Nam Bộ, Moses có thời gian ngắn chơi cho Kuban Krasnodar trước khi gia nhập CLB Hà Nội vào năm 2017. Tại đây, anh giành được 2 chức vô địch V-League, 1 cúp Quốc gia.

Bạn đã đọc chưa?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan