Những ngôi sao sân cỏ từng lên đường nhập ngũ

- 3 phút đọc

Có không ít những cầu thủ bóng đá nổi tiếng từng có khoảng thời gian phục vụ trong quân đội để thể hiện trách nhiệm của một công dân đối với Tổ quốc.

Eric Cantona

Ảnh: Google

Khi đang thi đấu cho Auxerre vào năm 1984 thì huyền thoại bóng đá Pháp nhận được lệnh gọi nhập ngũ và sau đó thì tiếp tục xây dựng sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Bạn đã đọc chưa?

Các huyền thoại bóng đá Ý

Ảnh: Google

Những cái tên như Paolo Maldini, Roberto Mancini, Alessandro Del Piero và Fabio Cannavaro đều đã từng trải qua khoảng thời gian phục vụ trong quân ngũ.

Lev Yashin

Ảnh: Google

Thủ môn huyền thoại của bóng đá thế giới đã từng có khoảng thời gian phục vụ trong xưởng quân khí.

Ferenc Puskas

Ảnh: Google

Ferenc Puskas từng phục vụ cho quân đội của Hungary.

Pavel Nedved

Ảnh: Google

Năm 1990, Pavel Nedved từng tham gia vào quân đội tại quê nhà.

Teemu Tainio

Ảnh: Google

Tại Phần Lan, mọi công dân trưởng thành đều phải hoàn thành khóa nhập ngũ bắt buộc. Chính vì thế mà Tainio đã phải lên đường nhập ngũ và bỏ lữ cơ hội thi đấu trong màu áo Manchester United.

Mohamed Salah

Ảnh: Google

Sau khi chuyển đến Chelsea vào kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2014 thì Salah suýt nữa đã phải quay về Ai Cập để tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Anh cũng đã từng trải qua giai đoạn ngắn phục vụ trong quân ngũ. Tuy nhiên, sau đó Salah đã được đặc cách theo lệnh của thủ tướng để không phải bị triệu tập nhập ngũ.

Son Heung-min

Ảnh: Google

Vào cuối tháng 4 vừa qua, ngôi sao Tottenham đã tham dự khóa huấn luyện ở tiểu đoàn 91 trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Sau khi chuyến tập huấn kéo dài 3 tuần này kết thúc thì Son Heung-min sẽ quay trở lại Anh để hội quân cùng “Gà trống”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan