Những bí quyết để giữ cho quần áo bóng đá luôn được ‘tươi mới’

- 5 phút đọc

Làm thế nào để bảo quản áo bóng đá đúng cách luôn là câu hỏi thường gặp ở những người đam mê bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta không có quá nhiều thời gian để chăm chút cho việc giặt tẩy, nhất là với những bạn nam.

CÁC BƯỚC BẢO QUẢN ÁO BÓNG ĐÁ

Bạn đã đọc chưa?

Bước 1: Lấy quần áo ra khỏi bao bì nhẹ nhàng, tình cảm.

Bước 2: Sau 1 ngày rồi mới đem đi giặt với nước lạnh, không cần chất tẩy rửa hay xà bông ở lần giặt đầu. Nếu siêng hơn, kỹ tính hơn, bạn có thể ngâm trước 5-10’ trước khi giặt. Nước ngâm có thể cho một xíu muối hoặc một xíu giấm hoặc nước trà xanh pha loãng.

Bước 3: Giặt, vò bằng tay, tuyệt đối không cho vào máy giặt. Lần thứ hai trở đi có thể giặt bằng xà bông nhưng tránh đổ trực tiếp lên mặt áo in để hạn chế tình trạng lem màu và nên giặt riêng với các quần áo ra màu khác.

Bước 4: Khi phơi nên lộn áo trái tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nên vắt sạch nước để tránh sức nặng kéo chì làm mất form chiếc áo xinh đẹp của bạn. Khi sử dụng áo bóng đá xong bạn nên giặt ngay luôn vì để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

GIẶT QUẦN ÁO BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Để tiết kiệm thời gian giặt cũng như không tốn công sức cho việc đánh bật các vết bẩn bám vào bề mặt quần áo bóng đá, trước khi giặt bạn nên ngâm quần áo khoảng 10 phút. Việc làm này cũng giống như khi chúng ta thực hiện việc giặt quần áo thông thường. Nếu có thể bạn nên ngâm áo bóng đá với nước ấm khoảng 40 độ để các vết bẩn có thể dễ dàng bong ra và tan vào nước.

Đối với lần giặt đầu tiên, do quần áo chưa mặc nên chưa có bất kỳ vết bẩn nào vì thế chúng ta không cần phải ngâm quần áo trong nước ấm 10 phút mà chỉ cần dùng tay vò qua áo với nước lã mà không cần sử dụng bất kỳ loại bột giặt hay xà phòng nào. Cách giặt áo bóng đá lần đầu tiên này rất quan trọng bởi lần giặt này được thực hiện ngay sau khi chúng ta in áo.
Những lần giặt tiếp theo

Trong những lần giặt tiếp theo chúng ta hoàn toàn có thể giặt áo với xà phòng vài thực hiện các bước như đối với quần áo thông thường. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng các loại hóa chất có tính chất tẩy cao hay đổ nước nóng lên áo vì những hành động này sẽ khiến cho áo của chúng ta giảm độ bền. Ngoài ra, để bộ quần áo bóng đá đạt độ bền tối đa, không bị xước vải hay bung chỉ, bạn không nên sử dụng các loại bàn chải và chà xát mạnh khi giặt.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan