Nhận định GAM vs CES (VCS Hè 2020 – Tuần 5): Chờ GAM hóa ‘Hercules’

- 6 phút đọc

Phong độ hủy diệt của Cerberus Esports khiến cho VCS đang dần trở nên quá dễ đoán trước. Do đó, trong trận đấu ngày 17/7, GAM Esports sẽ nhận nhiệm vụ đánh bại “Thần Khuyển” và “giải cứu” VCS.

VCS mùa hè 2020 giai đoạn lượt đi đã bước vào tuần thi đấu cuối cùng. Với những màn trình diễn tính cho đến hiện tại, có thể nói, đây là một trong những mùa giải biến động nhất, kịch tính và hấp dẫn nhất trong lịch sử giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam.

Trong khi những EVOS Esports hay Saigon Buffalo (SGB) vẫn đang nỗ lực với đội hình trẻ, Percent Esports (PER) hay OverPower Esports (OPG) còn chưa thích nghi với sự khắc nghiệt của VCS thì Cerberus Esports (CES) – đội tuyển mùa trước vẫn còn đang chật vật thì ở hiện tại, đang là cái tên duy nhất bất bại trên bình diện tất cả các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới.

Bạn đã đọc chưa?

Cerberus Esports đang có phong độ hủy diệt (Ảnh: fanpage Cerberus Esports)

Cerberus Esports đang có phong độ hủy diệt (Ảnh: fanpage Cerberus Esports)

Tất cả về CES cho đến hiện tại đều là những bất ngờ lớn. Nếu so với VCS mùa hè hồi đầu năm, “Thần Khuyển” không hề có bất kỳ sự bổ sung nào trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Thế nhưng, từ một kẻ đứng trên bờ vực xuống hạng, CES đang chễm chệ trên vị trí cao nhất của VCS với thành tích 6 trận toàn thắng.

Xem thêm: SỐC: Dẫn trước hơn 9 ngàn tiền, EVOS vẫn thất bại trước CES

Thứ duy nhất mà CES đang có, dù họ cũng đặt niềm tin vào những cái tên luôn gây hoài nghi, chính là niềm tin tuyệt đối vào đội hình hiện tại. Những LL, Xuhao, Yado… chưa từng được thể hiện hết khả năng, bây giờ họ đang là trụ cột của CES. Và mấy ai có thể quên Ronop với những pha Thiên Mệnh Khả Biến đi vào lòng người hay Artemis bắn hết trong các trận thắng của CES trước những Team Flash (FL) hay SGB.

Đánh bại "Thần Khuyển" bây giờ là rất khó (Ảnh: fanpage Cerberus Esports)

Đánh bại “Thần Khuyển” bây giờ là rất khó (Ảnh: fanpage Cerberus Esports)

Bên phía GAM, ngược lại hoàn toàn với CES, họ đang có mùa giải tạm gọi là bất ổn nhất từ trước đến nay. Không chỉ có phong độ thất thường mà những rắc rối nơi hậu trường cũng khiến đội tuyển áo vàng-đen phải nhận rất nhiều sự hoài nghi.

Xem thêm: Tinikun đăng bài phốt dài hơn 4000 chữ, hé lộ góc tối của GAM Esports

Điểm mạnh của GAM, đó là họ vẫn có những ngôi sao trong đội. Levi vẫn là một trong những người đi rừng hàng đầu VCS trong khi phong độ của Kiaya và đẳng cấp của Dia1 là không cần bàn cãi. Dĩ nhiên, không ai quên Bard trong tay Slay đã chứng tỏ vị trí Hỗ Trợ có thể quyết định trận đấu như thế nào.

Levi và GAM sẽ đủ khả năng cản bước "Chó Ba Đầu"? (Ảnh: ONE Esports)

Levi và GAM sẽ đủ khả năng cản bước “Chó Ba Đầu”? (Ảnh: ONE Esports)

Nếu nói cái tên khiến người hâm mộ GAM lo lắng nhất, chính là vị trí Xạ Thủ của họ. Genza, Jisoo hay kể cả Easylove đều chưa chứng tỏ họ đủ tầm đánh cặp với Slay. Đối đầu với một CES đang bay cao cùng “đôi cánh” mang tên Artemis và Ronop, cặp đôi đường dưới của GAM phải hoạt động hết công suất mới có thể hy vọng mang về niềm vui cho người hâm mộ.

Xét trong lịch sử, luôn có một điều gì đó sẽ ngăn cản bước tiếng của GAM lên ngôi cao nhất hay khiến họ dừng chân trước những chiến tích vĩ đại. Thế nhưng, trong một ngày mà cả đội đạt phong độ cao, biết đâu bất ngờ, GAM sẽ lại hóa Hercules – vị anh hùng vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp và lập kỳ tích “trói cổ” Chó Ba Đầu.

[socialpoll id=”2664858″]

Xem thêm: VCS Hè 2020 – Tuần 4: GAM chứng tỏ bản lĩnh, Slay ‘gánh cả thế giới’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan