Nguyễn Đình Bắc – ‘cánh chim lạ’ của U19 Việt Nam

- 4 phút đọc

Dù không nổi tiếng như Khuất Văn Khang hay Nguyễn Văn Trường, nhưng Nguyễn Đình Bắc đã có màn ra mắt ấn tượng ở U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam đã không thể giành chiến thắng trước U19 Indonesia ở lượt trận ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, những gì học trò HLV Đinh Thế Nam thể hiện cũng khiến người hâm mộ hài lòng với sự nỗ lực, quyết tâm đến giây phút cuối cùng.

Nguyễn Đình Bắc ra mắt ấn tượng ở U19 Việt Nam.

Bên cạnh những cầu thủ vốn đã quá quen mặt với người hâm mộ như Khuất Văn Khang hay Nguyễn Văn Trường, thì tiền vệ Nguyễn Đình Bắc (số 15) cũng đã mang lại nét tươi mới cho U19 Việt Nam. Sự nhanh nhẹn, khéo léo của Đình Bắc đã khiến hậu vệ U19 Indonesia gặp rất nhiều khó khăn, trong đó là tình huống kiến tạo đẹp mắt cho Quốc Việt, nhưng tiền đạo này đã không thể tận dụng thành công.

Việc HLV Đinh Thế Nam bố trí Nguyễn Đình Bắc đá chính ở trận này đã khiến không ít người bất ngờ, nhưng đối với coach Nam, ông đã quá quen thuộc với cầu thủ gốc Nghệ An này sau những gì anh đã thể hiện tại vòng loại U19 Quốc gia 2022 diễn ra trên sân PVF, hoặc trong màu áo đội Trẻ Quảng Nam.

Tại vòng loại U19 Quốc gia 2022, Đình Bắc là chân sút chủ lực của đội U19 Quảng Nam khi anh đóng góp 5 pha lập công. Tuy nhiên, con số đó không thể giúp đội bóng trẻ xứ Quảng góp  mặt tại VCK U19 Quốc gia 2022.

Sau vòng loại U19, Đình Bắc tiếp tục để lại dấu ấn rõ nét trong lối chơi của đội Trẻ Quảng Nam ở giải hạng nhì 2022, anh là nhân tố không thể thiếu trong việc vận hành lối chơi của HLV Đặng Đức Nhật. Song tại giải đấu đó, Đình Bắc cũng để lại dấu ấn không đẹp với án phạt 5 triệu và cấm thi đấu 3 trận do ‘có hành vi’ thiếu văn hóa với trọng tài. Đó chính là bài học kinh nghiệm để Đình Bắc trưởng thành hơn.

Đình Bắc thuộc lò đào tạo của SLNA, nhưng anh lại “phát tiết” khi gia nhập đội bóng xứ Quảng, bởi dưới bàn tay của HLV Đặng Đức Nhật, Đình Bắc có nhiều cơ hội để thi đấu hơn so với SLNA. Điều này đã chứng minh sự lựa chọn của Đình Bắc tỏ ra rất đúng đắn.

Ngoài kỹ thuật và tốc độ, Đình Bắc còn có khả năng sút phạt rất tốt, nếu HLV Đinh Thế Nam tận dụng tốt khả năng của tiền vệ này thì U19 Việt Nam sẽ có thểm những phương án tốt cho các đối thủ sắp tới.

Với những gì đã thể hiện, Đình Bắc đang đem lại cho người hâm mộ nhiều điều bất ngờ, bên cạnh đó là sự mong chờ tài năng này sẽ phát triển hơn trong tương lai.

 

Bài viết liên quan