Nguy cơ gian lận ở các mẫu thử “d.o.p.i.n.g” tại giải Ngoại hạng Anh

- 3 phút đọc

D.o.p.i.n.g vốn là 1 vấn đề được nhiều giải thể thao quan tâm, nhưng việc này có phần ít được chú ý trong thời điểm vừa qua, khi mà dịch C.O.V.I.D-19 bùng phát
.
1 con số đáng suy nghĩ đã được tờ The Athletic công bố mới đây. Đó là chỉ có 24 mẫu thử D.o.p.i.n.g được các cầu thủ Ngoại hạng Anh gửi tới ban tổ chức trong thời gian từ tháng 3 tới tháng 6 năm nay – thời điểm nước Anh thực hiện giãn cách xã hội lần đầu tiên.

24 mẫu thử trong 3 tháng – tức là còn ít hơn cả số mẫu thử trung bình 1 ngày được Cơ quan phòng chống D.o.p.i.n.g Anh – UKAD thực hiện trong thời điểm chưa có d.ị.c.h.

Bạn đã đọc chưa?

1 số môn thể thao khác, như quyền Anh, thậm chí còn không có mẫu thử nào được gửi tới các cơ quan có thẩm quyền.

Lý do được đưa ra là do các VĐV không thể đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm, trong khi chưa có quy trình cho việc này ở thời điểm giãn cách xã hội lần đầu tiên. Nguy cơ gian lận các mẫu thử là có thật, và khiến cho mục đích chống sử dụng chất k.í.c.h t.h.í.c.h trong thể thao của nước Anh nói chung đứng trước 1 thách thức lớn.

Hiện tại, BTC giải ngoại hạng Anh đã từ chối bình luận về thông tin trên, nhưng có lẽ trong thời gian tới, sẽ cần 1 quy chế đặc biệt về xét nghiệm chất cấm trong những trường hợp thế này.

Nguồn: vtv.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan