Người đại diện khẳng định Kim Dong-su không ‘lừa’ với HAGL

- 5 phút đọc

DJ Management, công ty đại diện cho trung vệ Kim Dong-su đã lý giải việc ký hợp đồng với Busan IPark sau khi rời Hoàng Anh Gia Lai (HAGL)

Hôm 21.6, Busan IPark – đội bóng đang chơi ở K.League 2 (Hàn Quốc) xác nhận việc ký hợp đồng với Kim Dong-su. Đáng nói ở chỗ trước đó, Kim Dong-su xác nhận việc chia tay HAGL để về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhiều ý kiến cho rằng, Kim Dong-su đã “lừa” HAGL.

Công ty đại diện Kim Dong-su lên tiếng

Trước thông tin này, DJ Management đã lên tiếng. “Chúng tôi muốn đính chính lại một số thông tin để tránh gây hiểu nhầm khi Kim Dong-su quay trở về Hàn Quốc chuẩn bị cho nghĩa vụ quân sự.  Theo đúng luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, Kim Dong-su phải trở về quê nhà. Chính vì các điều luật, cầu thủ này không thể tiếp tục sinh sống và thi đấu ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

Kim Dong-su HAGL Busan IPark

Kim Dong-su có bến đỗ mới ngay sau khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: CLB HAGL

Kim Dong-su cùng với DJ Management rất lấy làm tiếc khi anh phải rời Việt Nam theo quy định quân sự của Hàn Quốc. Mặc dù vậy, chúng tôi  cũng rất trân trọng khi được thông báo tới người hâm mộ rằng Dong Su đã kí hợp đồng với CLB Busan IPark thuộc K.League.  Có thể nói cơ hội này mang tới cho Dong-su một hướng mới để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.  Chúng tôi hy vọng với thông báo này có thể tránh được những hiểu nhầm của người hâm mộ về hành trình sắp tới của Kim Dong-su và tiếp tục ủng hộ cầu thủ này”, DJ Management phát đi thông báo.

Giải thích từ công ty đại diện cho thấy Kim Dong-su không hề “phản bội” hay “lừa dối” HAGL. Trung vệ sinh năm 1995 buộc phải về nước. Và trong thời gian để chờ chấp hành nghĩa vụ quân sự (có thể vào cuối năm), anh đã được Busan IPark ký hợp đồng ngắn hạn. Nhờ đó, Kim Dong-su duy trì được tình trạng thi đấu, để có thể khoác áo 1 câu lạc bộ của quân đội Hàn Quốc khi nhập ngũ. Tại Hàn Quốc, có nhiều đội bóng chuyên nghiệp thuộc quân đội để các cầu thủ có thể lựa chọn thi đấu trong thời gian làm nhiệm vụ bắt buộc của quốc gia.

Kim Dong-su HAGL Busan IPark

Busan IPark đặt rất nhiều hy vọng vào Kim Dong-su. Ảnh: BI

Busan IPark được thành lập năm 1983, từng 4 lần vô địch Hàn Quốc và 1 lần đăng quang ở Cúp Quốc gia. Họ cũng có 1 lần lên ngôi Châu Á. Việc chiêu mộ Kim Dong-su là một phần trong những nỗ lực của họ để vượt qua tình cảnh khó khăn hiện tại. Trên bảng xếp hạng K.Legaue 2, Busan IPark đang đứng áp chót. Họ hy vọng Kim Dong-su sẽ giúp hàng phòng ngự trở nên chắc chắn hơn, hạn chế số bàn thua.

Ngoài cựu trung vệ của HAGL, đội bóng Hàn Quốc còn chiêu mộ một loạt tân binh chất lượng khác. Họ cũng thay đổi huấn luyện viên giữa mùa. Về phần Kim Dong-su, anh tự tin sẽ giúp đội bóng mới cải thiện thành tích trong thời gian tới. Kim Dong-su không lạ với K.League 2, bởi anh từng thi đấu cho FC Anyang cách đây vài năm.

DJ Management là công ty do người đại diện Lee Dong-jun sáng lập. Công ty này cũng đóng vai trò đại diện cho huấn luyện viên Park Hang-seo của tuyển Việt Nam, Gong Oh-kyun (U23 Việt Nam). Ngoài ra, DJ Manegement cũng là cầu nối đưa các cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại suốt những năm qua.

 

Bài viết liên quan