Ngôi sao UFC vừa giải nghệ McGregor sở hữu khối tài sản khủng cỡ nào?

- 5 phút đọc

Conor McGregor vừa tuyên bố giải nghệ sau một sự nghiệp đáng kinh ngạc tại UFC.

Vừa qua, võ sĩ người Ireland khiến làng võ MMA không khỏi bất ngờ khi tuyên bố chia tay lồng bác giác mặc dù vừa mới trở lại hồi đầu năm nay. Trong suốt sự nghiệp, McGregor đã có đến 22 trận thắng và chỉ mới nhận 4 trận thua.

UFC-mcgregor-4

(Ảnh: Twitter)

Chia sẻ trên Twitter, võ sĩ người Ireland cho biết: “Này các bạn, tôi đã quyết định từ giã việc chiến đấu. Cảm ơn tất cả các bạn về những kỷ niệm tuyệt vời. Thật là một hành trình tuyệt diệu. Đây là bức ảnh của tôi và mẹ tôi ở Las Vegas tại một trong những lần vô địch thế giới của tôi”.

Bạn đã đọc chưa?

The Notorious cho biết nguyên nhân là vì môn thể thao này đã không còn kích thích anh. Cũng như việc anh đã phải chờ đợi quá lâu do Covid-19. Được biết, đây đã là lần thứ 3 mà võ sĩ 31 tuổi tuyên bố giải nghệ. Vì vậy, không rõ đây có phải là lời chia tay cuối cùng của The Notorious hay không.

Giá trị ròng của Conor McGregor là gì?

Danh tiếng cũng như thương hiệu của McGregor vượt ngoài phạm vi của lồng Octagon. Nơi anh đã ghi tên mình như một nhà vô địch hai hạng cân không biết sợ hãi. Kể từ khi ra mắt UFC vào năm 2013, chiến binh người Ireland đã góp phần nâng cao danh tiếng của môn thể thao này nhờ vào sự kết hợp giữa tài năng và tính cách.

Tài sản của anh được tích lũy thông qua các sự kiện trả tiền theo lượt xem (PPV). Trong đó có 5 lần, trận đấu mà McGregor góp mặt là sự kiện được trả cho mỗi lượt xem UFC bán chạy nhất.

UFC-mcgregor-2

(Ảnh: Internet)

Tất cả những điều đó đã giúp võ sĩ 31 tuổi trở thành chiến binh được trả lương cao nhất trong môn thể thao này. Vào tháng 10 năm 2019, SunSport đã tiết lộ, McGregor kiếm được 7,35 triệu bảng. Đó là khoản tiền chưa bao gồm tài trợ và tiền thưởng.

Bên ngoài đấu trường UFC, ngày được trả lương cao nhất của McGregor đến vào năm 2017. Khi ấy, The Notorious đã quyết định thượng đài để chiến đấu với “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather trong một trận đấu quyền anh.

Mặc dù đã phải nhận thất bại sau 10 hiệp đấu, tuy nhiên, trận chiến đó đã giúp McGregor mang về khoảng tiền lên đến 100 triệu bảng chỉ sau một đêm. Bao gồm 4,4 triệu bảng từ PPV và 42 triệu bảng có được trong tiền bán vé.

UFC-mcgregor-3

(Ảnh: Internet)

Vào tháng một, tay đấm người Ireland ước tính, anh sẽ kiếm được khoảng 63 triệu bảng từ chiến thắng trước Donald Cerron. Mặc dù Forbes tuyên bố con số thực sự vẫn là 24 triệu bảng.

Bên cạnh đó, những khoản lợi thu được từ tài trợ hay thương hiệu rượu “Proper 12 Whiskey” cũng giúp số dư trong ngân hàng của The Notorious tăng lên.

Võ sĩ 31 tuổi đã có một vài hành vi không đúng mực trong vài năm qua. Bao gồm cả việc tấn công xe buýt của Khabib Nurmagomedov và các cáo buộc hành hung nơi công cộng khác. Tuy nhiên, độ phổ biến của anh vẫn tiếp tục gia tăng. Tính đến tháng 4 năm 2020, Theo Forbes, giá trị ròng của McGregor là 38 triệu bảng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan