Ngoại hạng Anh tạm thời loại bỏ VAR vì Covid-19

- 3 phút đọc

Mới đây, FIFA được cho là đã thông qua đề xuất dừng tạm thời trợ lý trọng tài video VAR của BTC Ngoại hạng Anh khi giải đấu này quay trở lại sau dịch Covid-19.

Theo đó, trước sức ép về kinh tế và tình hình Covid-19 được kiểm soát, giải Ngoại hạng Anh mùa này bắt buộc phải trở lại. Tuy nhiên, BTC giải đấu này đã có những đề xuất thay đổi trong phần còn lại của mùa giải 2019/2020, trong đó có việc loại bỏ tạm thời trợ lý trọng tài video VAR.

Được biết, FIFA đã thông qua đề xuất đặc biệt này của giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh. Lý do chính của đề xuất này chính là đại dịch Covid-19. Ai cũng biết rằng tổ trọng tài VAR phải ngồi chung phòng với nhau để làm việc và điều này không đảm bảo quy định giãn cách xã hội của nước Anh.

Bạn đã đọc chưa?

Ngoại hạng Anh sẽ tạm thời loại bỏ VAR trong phần còn lại của mùa giải.

Trong mùa giải đầu tiên áp dụng VAR tại Ngoại hạng Anh, hàng loạt tình huống gây tranh cãi và làm gián đoạn trận đấu đã xảy ra. Vì vậy, việc loại bỏ tạm thời “vị trợ lý” này được sẽ có thể khiến giải đấu trở nên hấp dẫn trở lại và điều này cũng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều của các quan chức CLB “Xứ sở sương mù”.

Bên cạnh đó, Ngoại hạng Anh cũng sẽ thực hiện thay đổi thay 5 cầu thủ mỗi đội bóng trong một trận đấu, điều được FIFA chính thức thông báo cách đây không lâu. Đây sẽ chính là giải pháp để các CLB đảm bảo vấn đề thể lực cho các cầu thủ cũng như tránh khỏi những chấn thương không đáng có.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan