Nghịch lý M.U: Đi xa hát những ước mơ

- 5 phút đọc

Thắng Newcastle 4-1, M.U nhích lên vị trí… số 14 ở Premier League. Với một vị thứ như vậy, đã thua 2/4 trận đầu tiên ở Premier League, mà lại nói về vinh quang của M.U, e là không tiện.

Dù sao đi nữa, đây vẫn cứ là sự thật: M.U của Ole Gunnar Solskjaer vừa làm nên kỷ lục mới, thật đáng nể. Lần đầu tiên trong lịch sử CLB, M.U thắng 6 trận liên tiếp khi thi đấu xa nhà, mà trận nào cũng ghi 2 bàn trở lên, ở giải VĐQG.

Bạn đã đọc chưa?

Khi bóng đá xuất hiện trở lại sau 3 tháng đình trệ vì đại dịch, M.U thủ hòa 1-1 trên sân đối thủ mạnh Tottenham. Cứ tưởng như thế đã là thành công. Ai ngờ từ sau trận ấy, chẳng hề có chuyện M.U mất điểm ở Premier League, trên sân đối phương nữa. Chẳng những vậy, họ luôn ghi được 2 bàn trở lên, và không hề thủng lưới cho tới cuối mùa bóng trước (thắng Brighton 3-0, Aston Villa 3-0, Crystal Palace 2-0, Leicester 2-0). Như một “biểu tượng thành công”, trận đấu khép lại mùa bóng của M.U chính là trận thắng trên sân Leicester – đối thủ trực tiếp tranh suất dự Champions League.

Hơi khác một tí (bây giờ thì M.U đã thủng lưới), nhưng chuỗi trận toàn thắng trên sân đối phương ở Premier League đã được M.U duy trì, cho đến khi con số 6 – kỷ lục, xuất hiện trên sân St James Park. Toàn chuyện lạ: phản lưới nhà và đá hỏng phạt đền, vẫn thắng (trận gặp Newcastle). Trọng tài đã nổi còi dứt trận với tỷ số hòa, vẫn… thắng (trận gặp Brighton). Cứ như đấy là những chiến thắng đã được định sẵn trong vận hội – muốn khác đi cũng chẳng được!

Một thời, M.U quả có đặc điểm như thế: kiểu gì thì rút cuộc họ cũng vẫn thắng. Nhưng “Quỷ Đỏ” chỉ bách chiến bách thắng tại sân nhà Old Trafford – nơi mà tạp chí UEFA từng viết rằng cảnh M.U phải chịu phạt đền còn hiếm thấy hơn tuyết rơi trên sa mạc Sahara. Ý nói tại Old Trafford – “Nhà hát của những ước mơ”, M.U không chỉ phát huy ưu thế thông thường của đội chủ nhà. Đấy còn là nơi mà các trọng tài dường như cũng chịu áp lực, không dễ gì dám chỉ tay vào chấm phạt đền trước khung thành M.U!

Huyền thoại Old Trafford vẫn chưa hoàn toàn tan biến. Đấy vẫn là nơi mà hễ M.U dẫn điểm trong hiệp 1 thì họ không thể nào thua. Chưa bao giờ, từ khi HLV Alex Ferguson xuất hiện. Thậm chí từ trước đó nữa. Chính xác là từ sau ngày 7/5/1984, đến tận bây giờ – hơn 36 năm liền!

Nhưng Old Trafford bây giờ lại ám ảnh, hơn là che chở cho M.U. Tại đấy, thầy trò Solskjaer đã và đang thua tuyệt đối ở Premier League mùa này. Có cả kiểu thua nhục nhã (1-6 trước Tottenham). Bây giờ, cứ mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra tại Old Trafford, M.U đã có “cái mất” quan trọng rồi: nguồn thu tại sân, tính ra là khoảng 5 triệu bảng/trận. Sáu trận “không có khán giả” đã trôi qua, tương ứng với 6 trận đi xa, toàn thắng. Chẳng lẽ M.U bây giờ chỉ ao ước… được làm khách mãi, trong loại hình bóng đá không có khán giả? Lần gần đây nhất M.U thi đấu trước khán giả Old Trafford, họ thắng Man City 2-0!

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan