Nghi vấn game thủ quá ức chế Liên Minh: Tốc Chiến đến nỗi đập vỡ nát điện thoại?

- 4 phút đọc

Có vẻ như, Liên Minh: Tốc Chiến đang ngày càng khiến cho game thủ cảm thấy ức chế.

Liên Minh: Tốc Chiến chính thức Open Beta vào ngày 27/10 vừa qua. Mặc dù game thủ Việt không được trải nghiệm phiên bản này theo thông báo của Riot Games, nhưng dễ dàng nhận thấy, server Đông Nam Á đang có lượng người chơi Việt cực kỳ lớn. Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần ngắn ngủi, Liên Minh: Tốc Chiến đã tạo nên hàng loạt những hiệu ứng đáng kinh ngạc mà chưa từng có một sản phẩm game MOBA di động nào làm được từ trước tới nay.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, Liên Minh: Tốc Chiến cũng đang tồn tại nhiều bất cập khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu. Ví dụ như hệ thống ghép bậc rank đang vô cùng bất cập khi người chơi rank cao cũng có thể bị xếp với bậc rank thấp là chuyện hoàn toàn bình thường. Thêm vào đó, hack map hoặc thậm chí là hack lag cũng đã xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến.

Một trong những yếu tố nữa khiến cho game thủ Liên Minh: Tốc Chiến cảm thấy vô cùng ức chế đó chính là việc hệ thống tướng đang bị mất cân bằng khi có một số tướng tỏ ra mạnh mẽ hơn phần còn lại. Trong số đó không thể bỏ qua Ezreal. Mới đây, một game thủ đã bức xúc đăng đàn nhận xét: “Con tướng Ez (Ezreal) quá mạnh so với phần còn lại của trò chơi. Ở rank cao từ Bạch kim trở lên, cứ team nào có Ez là team đó auto win. Nếu Riot không sớm giảm sức mạnh của Ez, hoặc cho phép cấm tướng thì sớm muộn Tốc Chiến sẽ trở thành “Liên Quân Tốc Chiến”.

Thậm chí gần đây, có hình ảnh một game thủ đã ức chế Ezreal tới mức đập vỡ nát luôn điện thoại của mình vì không thể chịu đựng được trước sức mạnh kinh khủng của vị tướng này. Dù đã được Riot Games “nerf” trong bản cập nhật vừa rồi song có thể nói sức mạnh của Ezreal vẫn ở một tầm khác so với những vị trí còn lại.

Điều này khiến cho không ít game thủ cảm thấy khó chịu và lo ngại, Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có một bộ phận tướng có sức mạnh vượt trội, giống như những gì đã và đang diễn ra trong Liên Quân khiến cho game bị mất cân bằng. Một người chơi khác cũng lên tiếng ủng hộ “Ez cuối game ảo quá. Bắt không nổi”.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chỉ đang dừng ở Open Beta, vẫn sẽ có rất nhiều những bản cập nhật mới và thay đổi mới khi tựa game này chính thức được phát hành vào cuối năm 2020 này. Do vậy, game thủ nên giữ bình tĩnh để tránh những nóng nảy, mất mát không đáng có.

Theo Lee Chueng Hee (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan