Ngày này năm xưa: Sir Alex ngậm ngùi nói lời chia tay MU, khép lại sự nghiệp đỉnh cao

- 3 phút đọc

Ngày này 7 năm về trước, vị HLV lẫy lừng của bóng đá thế giới là Sir Alex Ferguson đã tạm biệt MU và đồng thời cũng chấm dứt sự nghiệp đầy vẻ vang của chính mình.

Khi nhắc đến Man United, người ta vẫn luôn nhớ đến thời kỳ huy hoàng dưới sự dẫn dắt của Sir Alex.

Ngày Sir Alex chia tay MU. Ảnh: Google

Lời chia tay thật không dễ dàng đối với Ferguson thời điểm lúc bấy giờ vì ông đã gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford trong suốt 27 năm.

Bạn đã đọc chưa?

Giây phút đầy tiếc nuối của các CĐV và các cầu thủ. Ảnh: Google

Ngày Sir Alex nói lời chia tay MU cũng chính là ngày ông chính thức chấm dứt sự nghiệp cầm quân kéo dài 39 năm của mình. Trong ngần ấy năm đi cùng với “Quỷ đỏ”, Sir Alex đã đem về tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ. Đáng chú ý nhất chính là 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 chức vô địch Champions League.

Sir Alex cùng các học trò ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ảnh: Google
Chức vô địch Champions League đi vào lịch sử của MU. Ảnh: Daily Star

Thời điểm đó, dưới sự dẫn dắt của Ferguson, Man United chính là cái tên vô cùng đáng sợ và là đối thủ khiến các đội bóng Anh phải dè chừng mỗi khi đối đầu. Cũng chính nhờ vào cái tài tuyển chọn của mình mà đã có rất nhiều cái tên vô danh đã trở thành những ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới như David Beckham, Wayne Rooney và không thể không kể đến Cristiano Ronaldo.

Không ít cầu thủ đã trở thành ngôi sao dưới sự dẫn dắt của Sir Alex. Ảnh: Google

Sau thời kỳ huy hoàng của HLV Sir Alex Ferguson, “Quỷ đỏ” vẫn chưa thể tìm lại chính mình và liên tục bị chao đảo trên hành trình tìm đến những danh hiệu. Tính đến thời điểm điểm hiện tại, Sir Alex vẫn là HLV bóng đá giành được nhiều danh hiệu nhất trên thế giới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan