Ngày này năm xưa: Serie A rơi lệ chia tay nhiều huyền thoại

- 3 phút đọc

Vòng 38 Serie A 2011/2012 chứng kiến rất nhiều huyền thoại nói lời chia tay giải đấu số một của đất nước hình chiếc ủng.

Serie A bước vào vòng 38 diễn ra ngày 13/5/2012 với việc đã xác định được tân vương (Juventus) từ trước đó 1 tuần. AC Milan chính thức trở thành cựu vương và trận đấu với Novara chỉ còn mang ý nghĩa về mặt danh dự.
AC Milan giành chiến thắng 2-1 với các pha lập công của Mathieu Flamini và Filippo Inzaghi. Tuy nhiên …
…điều đặc biệt đó là lần cuối cùng, những Milanista được chứng kiến Pippo ghi bàn và ăn mừng tại San Siro.
Bởi trước đó ít ngày, những công thần như Alessandro Nesta, Filippo Inzaghi, Gennaro Gattuso, Clarence Seedorf, Gianluca Zambrotta và Mark van Bommel đã được xác định sẽ nói lời chia tay AC Milan sau khi mùa giải khép lại.
Với cả một người mạnh mẽ trên sân như Gennaro Gattuso…
…hay Gianluca Zambrotta cũng không cầm được những giọt nước mắt ngày chia tay.
Huyền thoại Alessandro Nesta dẫn con trai đi chào khán giả sân San Siro.
8 năm sau khi thế hệ vàng chia tay Rossoneri, AC Milan vẫn đang vật lộn trong hành trình tìm lại chính mình ở giải đấu số một nước Ý.
Ở một trận đấu cùng giờ, Juventus có chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 trước Atalanta trong ngày đăng quang Scudetto 2011/2012 ở Serie A.
Nhưng đó cũng là ngày buồn nhất với các Juventini bởi đơn giản, họ không được thấy đội trưởng vĩ đại Alessandro Del Piero của mình chạy trên thảm cỏ sân Juventus Stadium (nay là Allianz) nữa.
Như trường hợp 6 công thần ở AC Milan, Del Piero không tìm được tiếng nói trong việc gia hạn hợp đồng với Juventus, nói lời chia tay “Lão bà” sau 19 năm gắn bó.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Bạn đã đọc chưa?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan