Ngày này năm xưa: Pep Guardiola nói lời tạm biệt Barcelona

- 3 phút đọc

Đúng ngày này 8 năm về trước, Pep Guardiola đã nói lời chia tay Barcelona sau trận đấu mà Messi và các đồng đội giành chiến thắng đậm trước Espanyol.

Chắc hẳn đến bây giờ, người hâm mộ Barcelona vẫn khó có thể quên được một cái tên có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lịch sử của đội bóng là Pep Guardiola. Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, sau những vinh quang cùng với “gã khổng lồ” xứ Catalan thì vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng phải nói lời chia tay đội bóng mà ông vô cùng yêu quý.

Ảnh: Google

Trận đấu cuối cùng mà Pep dẫn dắt Barca đã để lại rất nhiều cảm xúc trên sân Nou Camp. Messi đã lập cú poker trong ngày đội bóng đánh bại Espanyol với tỉ số 4-0. Đây có thể được xem như là một món quà mà các học trò của Pep Guardiola dành tặng cho ông.

Bạn đã đọc chưa?

Mùa giải năm đó, “gã khổng lồ” xứ Catalan đã bảo vệ thành công chức vô địch La Liga nhưng có lẽ, niềm vui của đội bóng đã không được trọn vẹn khi họ phải nói lời từ biệt một điều gì đó đã rất thân thuộc từ trước đến nay.

Ảnh: Google

Sau 4 năm gắn bó với Barca, Pep Guardiola đã cùng các học trò giành được 14 danh hiệu. Khi Pep rời đi, Barca đã 5 lần “thay áo”. Tuy nhiên, những người đến sau đều không đạt được thành công như vị chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Sự nghiệp của Pep Guardiola cùng với những đội bóng sau này mà ông dẫn dắt như Bayern Munich hay hiện tại là Manchester City đều để lại dấu ấn vô cùng đặc biệt. Pep đã có được 239 trận đấu cùng đội bóng chủ sân Nou Camp và có được số trận thắng lên đến 175, đạt tỷ lệ 73,22%. Đây là con số cao nhất trong lịch sử của Barca.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan