Ngày này năm xưa: Man City diễu hành ăn mừng chức vô địch đi vào lịch sử NHA

- 3 phút đọc

Vào đúng ngày này 2 năm về trước, Man City đã cùng các cổ động viên có màn diễu hành vô cùng hoành tráng để ăn mừng ngôi vương Ngoại hạng Anh.

Mùa giải 2017-2018 chứng kiến phong độ rất đáng kinh ngạc của Man City dưới sự dẫn dắt của HLV lừng danh là Pep Guardiola. Không còn phải đến tới vòng cuối mới lên ngôi mà “Man Xanh” còn lên ngôi sớm trước hẳn 5 vòng đấu.

Sự bám đuổi của Man United hay Tottenham đều không thể đánh bại được đoàn quân của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, “gã nhà giàu” nước Anh còn xác lập kỷ lục khi giành được 100 điểm sau 38 vòng đấu. Man City chính là đội bóng duy nhất chạm đến con số 100 điểm trong một mùa giải, tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

Man City diễu hành ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Getty

Để hòa cùng niềm vui cùng với các cổ động viên sau hành trình thi đấu đầy khó khăn, đoàn quân của HLV Pep Guardiola đã tổ chức một buổi diễu hành trên xe bus 2 tầng đi khắp cả thành phố Manchester. Có khoảng 100.000 người đổ xuống đường để chứng kiến “Man Xanh” diễu hành ăn mừng chức vô địch.

Ở mùa giải sau đó, Manchester City tiếp tục cho thấy sức mạnh khi bảo vệ thành công ngôi vương. Mặc dù bị Liverpool bám đuổi rất sát nhưng đội bóng áo xanh thành Manchester đã cho thấy sự bản lĩnh của mình khi đã cán đích thành công ở vị trí thứ nhất, chỉ hơn đội xếp thứ 2 duy nhất 1 điểm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan