Ngày này năm xưa: Arsenal hoàn tất câu chuyện diệu kì tại Ngoại hạng Anh

- 3 phút đọc

Vào ngày này 16 năm về trước, Arsenal đã khép lại mùa giải với thành tích mà đến bây giờ vẫn chưa đội bóng nào có thể làm được.

Đó là mùa giải 2003-2004 khi HLV Arsene Wenger còn đang ở trong thời kì đỉnh cao cùng Arsenal, đội bóng đã làm nên một điều mà đến bây giờ, CĐV của đội “Pháo thủ” vẫn luôn cảm thấy vô cùng tự hào.

Sau khi để Man United giành được chức vô địch ở mùa giải trước, Wenger và các học trò đã quyết tâm trở lại mạnh mẽ hơn ở mùa giải sau đó là mùa giải 2003-2004. Năm đó, vị chiến lược gia người Pháp đã không cần đầu tư quá dữ dội nhưng vẫn đủ sức để khiến cho các đối thủ cảm thấy vô cùng hoảng sợ mỗi khi đối đầu.

Bạn đã đọc chưa?

Đội hình bất bại của Arsenal mùa giải 2003-2004. Ảnh: Arsenal

Mặc dù khởi đầu mùa giải với chiến thắng khá nhọc nhằn trước Everton nhưng Arsene Wenger biết ông cần phải làm gì và Arsenal càng chơi lại càng hay. Đội bóng chủ sân Emirates thậm chí còn giành chức vô địch sớm trước 4 vòng đấu. Biết chắc chức vô địch đã nằm gọn trong tay Arsenal, nhiều người chỉ mong đợi xem liệu đội bóng có thể tạo ra một mùa giải bất bại hay không.

Với những sự nỗ lực của các cầu thủ, của ban huấn luyện, Arsenal đã tạo ra một mùa giải mà không để thua bất kì một trận đấu nào. Sau 38 vòng đấu, Arsenal giành chiến thắng 26 trận, hòa 12 trận.

Chứng kiến một mùa giải tuyệt diệu của “Pháo thủ” thành London, BTC giải đấu đã trao tặng cho Arsenal chiếc cúp Ngoại hạng Anh mạ vàng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan