Nếu ‘mất tích’ trong 3 mùa tới, Messi vẫn có hiệu suất tốt hơn Ronaldo

- 4 phút đọc

Một thống kê hiếm có mới đây đã được thực hiện, nhằm nói lên sự vượt trội về khía cạnh đóng góp vào bàn thắng của Lionel Messi so với Cristiano Ronaldo.

Qua thời gian, chuyện so sánh Messi và Ronaldo dường như đã thay đổi. Một bộ phận người hâm mộ giờ đây biết rằng họ cần trân quý khoảng thời gian ít ỏi mà hai siêu sao này còn ra sân, hơn là đâm đầu vào những cuộc tranh luận thiếu bằng chứng nhưng lại thừa sự tự ái.

Xem thêm: Messi và Ronaldo: Những đóa hoa thơm từ chối cảnh héo tàn

Bạn đã đọc chưa?

Nếu không muốn đánh giá mối tương quan giữa Messi và Ronaldo, bạn có thể bỏ qua bài viết này. Nhưng nếu muốn thử xem qua con số dưới đây để thấy La Pulga đã có một sự nghiệp đồ sộ như thế nào, thì… xin mời.

Cristiano-Ronaldo-15072020-1

M10 và CR7 cùng tiến vào ngôi đền lịch sử. (Ảnh: Twitter)

Giả thiết đặt ra là nếu Messi hoàn toàn im tiếng (không ghi bàn và kiến tạo) trong 15 nghìn phút thi đấu tiếp theo (tức là khoảng 166 trận, tương đương 3 mùa giải), anh vẫn sẽ đạt hiệu suất 85,3 phút cho mỗi bàn thắng hoặc kiến tạo.

Trong khi đó, từ khi bắt đầu sự nghiệp, Ronaldo đã lập công hoặc chuyền thành bàn qua mỗi 85,6 phút – tương đương với hiệu suất giả thiết của Messi.

Xem thêm: Arthur và những cầu thủ hiếm hoi từng thi đấu bên cạnh cả Messi và Ronaldo

Lionel-Messi-15072020-3

Messi nhỉnh hơn Ronaldo về mặt con số. (Ảnh: Twitter)

Một cách “giấy tờ”, ta có thể thấy ngay cả khi chơi cực tệ trong 3 năm tới, đội trưởng của Barcelona vẫn ngang ngửa chân sút bên phía Juventus ở khoản góp dấu giày vào bàn thắng.

Ngoài thống kê lạ lẫm này, người hâm mộ cũng từng ngạc nhiên trước một tuyên bố khoa học khá “máy móc” cho rằng Messi giỏi “gấp hai lần” Ronaldo. SciSports – tổ chức thực hiện nghiên cứu này – kết luận M10 đạt 1,21 điểm trong thang đo của họ, so với 0,61 của CR7.

Xem thêm: Huyền thoại AC Milan ‘giận’ Messi và Ronaldo vì ghi bàn quá nhiều

Cristiano-Ronaldo-15072020-2

Bộ đôi siêu sao vẫn luôn cố gắng cống hiến dù đã lớn tuổi. (Ảnh: Twitter)

Dù sao, những chứng cứ trên đây không được dùng để khẳng định tuyệt đối rằng Messi xuất sắc hơn Ronaldo. Người viết chỉ đang xem xét một khía cạnh trong sự nghiệp của họ. Độc giả cũng nên tránh dùng nó vào mục đích tâng bốc ngôi sao này mà “dìm hàng” ngôi sao kia.

*Lưu ý: Tính toán được thực hiện đến ngày 6/7

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan