“Công Phượng sẽ giành QBV Việt Nam 2020 nếu…”

- 4 phút đọc

Đó là ý kiến của BLV Vũ Quang Huy cũng như nhiều chuyên gia về danh sách ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Sáng nay 26/11 tại TP.HCM, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã tiến hành buổi họp báo, công bố danh sách ứng viên cho năm nay. Những cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải đều góp mặt.

Bạn đã đọc chưa?

Ngay sau khi có danh sách, hầu hết các chuyên gia, nhà báo và HLV đều đồng tình với những gương mặt ứng viên được BTC đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng hay Văn Quyết sẽ được xướng tên ở 3 hạng mục cao nhất. Riêng Công Phượng, tiền đạo của HAGL sẽ cần phải phấn đấu thêm nếu muốn có được danh hiệu cao quý này.

“Tôi nghĩ, danh sách đề cử này gần như đã đầy đủ hết những cái tên tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 rồi. Những cầu thủ thi đấu nhiều, cống hiến cho CLB như Văn Quyết, Ngọc Hải hay Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ giành được QBV 2020.

QNH-392020c

Thực sự, Công Phượng chưa xứng đáng để nhận được danh hiệu này. Cậu ta có tên trong danh sách đề cử khi ghi được nhiều bàn thắng cho TP.HCM.”

cong-phuong-2792020a

“Tôi nghĩ, nếu cố gắng thi đấu và đạt được phong độ như hiện tại, Công Phượng hoàn toàn đủ khả năng nhận được danh hiệu cao quý này trong thời gian sớm nhất”, nhà báo Sĩ Huyên của báo Tuổi trẻ nhận định.

Trong khi đó, BLV Vũ Quang Huy cho biết: “Như tôi đã nhận định từ khi Công Phượng về với TP.HCM. Nếu cậu ta thi đấu tốt, đạt được phong độ cao và TP.HCM đạt thứ hạng cao thì hoàn toàn có khả năng nhận được danh hiệu QBV 2020.

Thế nhưng, khá đáng tiếc cho Công Phượng khi bị chấn thương vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, Công Phượng nếu cứ giữ được phong độ như hiện tại, cậu ta sẽ nhận được danh hiệu cao quý này ngay trong năm sau. HAGL 2021 sẽ rất đáng xem khi lứa Công Phượng được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk”.

“Trong năm 2020, ĐTQG Việt Nam không thi đấu nhưng những màn trình diễn của các cầu thủ ở CLB vẫn mang giá trị tham khảo lớn. Cần nhớ, một cầu thủ để được lên ĐTQG thì tại CLB cũng phải hay và ổn định”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định trước câu hỏi liệu không thi đấu quốc tế thì có thể chọn ra cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hay không.

Được biết, sau buổi lễ này BTC QBV Việt Nam 2020 sẽ gửi Phiếu bầu chọn và Danh sách đề cử trên đến các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, quý đồng nghiệp đại diện cho các cơ quan báo, đài trên cả nước vào đầu tháng 12/2020. BTC sẽ thu lại phiếu bầu chọn chậm nhất vào ngày 20/12/2020. Đêm Gala trao thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 1/2021 tại TPHCM.

Nguồn: soha.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan