Netizen Trung Quốc phẫn nộ vì pha ‘lỡ tay’ của Canna tại MSC 2020

- 3 phút đọc

Một tai nạn đã xảy ra với tuyển thủ của T1 khi anh vô tình “nhá hàng” vị tướng Twitch trong khi đối đầu với các đội LPL tại Mid-Season Cup 2020.

Sau những trận đấu BO 1 không thành công, T1 và DAMWON Gaming (DWG) đã phải dắt tay nhau ra về và lần đầu tiên, các đội LCK không thể vượt qua vòng loại của một bảng đấu trong khuôn khổ các giải Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

Tuy nhiên, chuyện chưa dừng lại ở đó. Một tai nạn “họa vô đơn chí” đã xảy đến với tuyển thủ Kim “Canna” Chang-dong khi trong trận đấu với Top Esports, anh đã “nhá hàng” vị tướng Twitch trong lượt cấm đầu tiên. Đây thực sự là một hành động không thể bình thường hơn khi sau đó, T1 quyết định cấm vào Trundle (tên có cùng chữ T đầu giống Twitch). Tuy nhiên, một bộ phận fan LMHT Trung Quốc đã cho rằng Canna đang “khịa” việc Trung Quốc là nguồn gốc của dịch bệnh Covid-19 nên mới bấm vào Twitch trước khi chọn Trundle. (Twitch tại LPL được xem là “nguồn gốc của tai họa” và trong LCK thì vị tướng này có biệt danh là “Chuột dịch bệnh”).

Bạn đã đọc chưa?

Nhân vật chính của scandal - Canna (Ảnh: Inven Global)

Nhân vật chính của scandal – Canna (Ảnh: Inven Global)

Không chỉ chỉ trích Canna, một số netizen Trung còn quá đáng hơn bằng cách sỉ nhục gia đình, người thân của Canna. Thậm chí, mọi chuyện còn trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát khi đội trưởng T1 – Lee “Faker” Sang-hyeok cũng “dính đạn” khi camera quay cảnh anh cười lúc Canna chọn nhầm vào Twitch. Cộng đồng mạng cực đoan tại xứ tỷ dân cho rằng Faker cũng đồng lõa với Canna.

Chủ tịch của T1, Joe Marsh, đã phải lên tiếng giải thích ngay sau đó, anh cho rằng “tất cả chỉ là vô tình khi tên của 2 vị tướng Twitch và Trundle có âm tiết đầu giống nhau”, ngoài ra anh cũng nhắc lại việc Hàn Quốc đã đồng hành cùng Trung Quốc như thế nào trong kỳ đại dịch.

Chủ tịch Joe Marsh phải đích thân giải thích (Ảnh: Inven Global)

Chủ tịch Joe Marsh phải đích thân giải thích (Ảnh: Inven Global)

Mọi chuyện có lẽ vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống khi một số fan còn cho rằng việc Bai “369” Jia-hao tỏ ra tập trung là vì anh nhận ra trò đùa của Canna và Faker.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan