Nadal sẵn sàng đối đầu các đàn em muốn hạ bệ ‘bộ tam siêu đẳng’

- 3 phút đọc

Cây vợt người Tây Ban Nha cho biết anh chưa dễ dàng nhường đỉnh cao lại cho các đối thủ trẻ, đồng thời khẳng định muốn cạnh tranh lâu nhất có thể.

Cùng với Roger Federer và Novak Djokovic, Rafael Nadal đã thống trị môn quần vợt trong suốt 15 qua. Bộ ba huyền thoại này cũng đã giành toàn bộ 13 danh hiệu Grand Slam gần nhất.

Tuy nhiên, đã có một vài dấu hiệu cho thấy nhóm những cái tên triển vọng như Stefanos Tsitsipas, Dominic Thiem, Alexander Zverev hay Daniil Medvedev đã sẵn sàng để đánh dấu sức ảnh hưởng của họ tại các giải đấu lớn.

Bạn đã đọc chưa?

Những cây vợt này đang chờ ngày trở lại (có thể là vào tháng 8 tới) và làm mới cuộc chiến giữa những tượng đài lớn tuổi với các thế lực tương lai.

Trên ESPN, Nadal cho biết anh sẵn sàng trước cuộc chiến này:

“Thực tế là họ đã sở hữu chuyên môn tốt rồi. Có nhiều người mới đang chiến đấu cho những giải thưởng lớn và thắng những đấu trường quan trọng. Họ chưa thể làm điều đó ở Grand Slam, cũng bởi vì chúng tôi [Nadal, Federer, Djokovic] chưa rời đi”.

Nadal háo hức trước một giai đoạn mới. (Ảnh: Twitter)

“Vì vậy bây giờ là cuộc chiến giữa những người trẻ tuổi và người tuổi mà tôi hy vọng sẽ kéo dài lâu nhất có thể”.

Bình luận của Nadal được đưa ra sau khi Boris Becker – huấn luyện viên giúp Djokovic giành 6 danh hiệu Grand Slam trong 3 năm làm việc cùng nhau – hối thúc các tay vợt trẻ tiến bước trong năm 2021.

“Bộ ba siêu đẳng đã thắng mọi thứ quá nhiều lần rồi. Tôi nghĩ giờ là lúc thế hệ trẻ đứng dậy. Có thể năm 2021 sẽ chứng kiến sự đột phá của nhóm trẻ bởi vì họ đã có thêm một năm kinh nghiệm, và nhóm huyền thoại thì già đi một tuổi,” Becker nhận định.

Nguồn: Express

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan