Mục tiêu chính của Quang Hải khi chọn Pau FC ở mùa giải 2022

- 4 phút đọc

Quang Hải được cho là đã đạt thoả thuận gia nhập Pau FC, một đội bóng trung bình tại Ligue 2.

Theo nhiều nguồn tin từ Pháp, Quang Hải đã từ chối nhiều đội bóng ở châu Âu để lựa chọn Pau FC, một đội bóng có tiềm lực tài chính trung bình và trình độ thuộc nhóm dưới của giải Ligue 2 làm bến đỗ tiếp theo trong hành trình vươn ra châu Âu.

Quang Hải muốn thi đấu nhiều ở Pau FC.

Được biết, Nguyễn Quang Hải sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC, trong đó kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, mức lương của Quang Hải thấp hơn rất nhiều so với con số Hà Nội FC từng đưa ra với Hải “con” trên bàn đàm phán.

Tuy nhiên, mức lương không phải là vấn đề quan tâm của Quang Hải. Lý do Quang Hải chọn Pau FC vì ngôi sao ĐT Việt Nam cho rằng đây là đội bóng rất phù hợp với mình để có thể ra sân nhiều hơn, chứ không vì lý do thương mại như những trường hợp xuất ngoại trước đây của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến Hải “con” không sang Áo như dự kiến ban đầu.

Bên cạnh đó, chủ tịch Pau FC là Bernard Laporte-Fray được cho là cũng rất thích tài năng của Quang Hải bởi lối chơi sáng tạo và thông minh sau những video ngắn mà ông đã được xem qua. Vì thế, cơ hội để Hải “con” có nhiều cơ hội thể hiện tài năng của mình hơn cũng rất lớn.

Cuối cùng, Pau FC cũng sẵn sàng tạo điều kiện cho tiền vệ ĐT Việt Nam tới những đội bóng lớn hơn nếu anh chơi tốt và nhận được lời mời. Đây cũng chính là điều tiền vệ người Đông Anh mong muốn khi đặt mục tiêu xuất ngoại.

Dù vẫn chưa chính thức công bố hợp đồng với Quang Hải, nhưng những gì Pau FC nhận lại cho đến lúc này là rất tích cực, vì hình ảnh đội bóng “vô danh” tại Ligue 2 đang lan toả rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Thậm chí, trang facebook chính thức của CLB Pháp đang có lượt like tăng rất nhanh. Điều này giống như trường hợp của Công Phượng hay Xuân Trường trước đây.

Hôm 27/06, Quang Hải ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay sang Pháp để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Chuyến bay chở Quang Hải sẽ quá cảnh ở Frankfurt (Đức). Sau đó, tiền vệ này sẽ di chuyển sang Paris. Từ thủ đô nước Pháp, anh tiếp tục đến nơi đóng quân của CLB để kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng chính thức.

Bài viết liên quan