Muangthong khó khăn, cho phép Văn Lâm ra đi tìm bến đỗ mới

- 3 phút đọc

Lãnh đạo CLB Muangthong United sẵn sàng “bật đèn xanh” cho các ngoại binh ra đi tìm bến đỗ mới trong bối cảnh Thai League đang gặp khủng hoảng.

Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền bóng đá các nước Đông Nam Á, trong đó có Thai League. Sau khi tình hình dịch đã được Chính phủ Thái Lan kiểm soát ổn định, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tính tới phương án cho Thai League quay trở lại vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, sau cuộc họp vào hôm 21/5 vừa qua, FAT vẫn giữ quyết định sẽ cho giải đấu quay trở lại vào tháng 9.

Điều này khiến các CLB đang chơi tại giải đấu số 1 xứ sở chùa Vàng “khó càng thêm khó”. Theo truyền thông Thái Lan, tất cả các đội bóng đang chơi tại Thai League đều đồng loạt cắt giảm lương cầu thủ (từ 30% đến 50% tùy tình hình thực tế của đội).

Bạn đã đọc chưa?

Chính sách này cũng áp dụng đối với thủ thành số 1 của ĐT Việt NamĐặng Văn Lâm. Thu nhập sau cắt giảm của Văn Lâm rơi vào khoảng 7000 USD/tháng. Trong khi đó, hợp đồng của thủ môn Việt kiều với Muangthong còn thời hạn đến cuối tháng 11/2021.

Văn Lâm được Muangthong United cho phép tìm đội bóng mới.

Cũng theo truyền thông Thái Lan, Ban lãnh đạo Muangthong United sẵn sàng “bật đèn xanh” để các ngoại binh ra đi tìm CLB mới nếu tìm được bến đỗ ưng ý. Điều này được cho là hợp lý bởi nếu không thi đấu trong 4 tháng tới, phong độ của Văn Lâm cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Chưa kể, việc tiếp tục thi đấu cho Muangthong sẽ khiến cơ hội trở về khoác áo ĐTQG của Văn Lâm tại AFF Cup 2020 gần như là không còn bởi giai đoạn tháng 11-12 là thời điểm Thai League còn đang thi đấu và các CLB không có nghĩa vụ nhả người vì giải đấu không nằm trong lịch FIFA Days.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan