Mới ra mắt được 3 ngày, tiêu điểm tướng của Seraphine đã nhận phải lượng dislike kỷ lục

- 4 phút đọc

Seraphine dường như đã trở thành vị tướng bị cộng đồng ghét nhất LMHT.

Vào ngày 30/10 vừa qua, tiêu điểm tướng của Seraphine đã ra mắt trên kênh Youtube chính thức của LMHT. Như mọi video tiêu điểm tướng khác, sản phẩm này của Riot Games được tạo ra với mục đích giới thiệu cho game thủ bộ kỹ năng, lối chơi cơ bản cũng như tạo hình của vị tướng này.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây đó là tiêu điểm tướng của Seraphine đã nhận phải lượng dislike cao kỷ lục lên tới hơn 42 nghìn, con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Nhiều bạn có thể không tin nhưng đối với cộng đồng LMHT nước ngoài, họ ghét Seraphine tới mức kêu gọi nhau cấm vị tướng này trong tất cả các trận đấu. Có hẳn một chiến dịch mang tên “Justice For Skarner” trên diễn đàn Reddit để vận động cho điều này và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng. Chưa bao giờ LMHT có một vị tướng bị tẩy chay nhiều tới như vậy, có lẽ nó còn hơn việc xin chữ ký để xóa Zoe khỏi game trước đây.

Điều đầu tiên khiến game thủ không hài lòng với vị tướng này nằm ở chuyện bộ kỹ năng của Seraphine quá mức “nhạt nhẽo” và không mang tới những hiệu ứng đột phá, khác biệt. Không dừng lại ở đó, lời thoại của Seraphine mặc định còn khiến người ta phải bàng hoàng khi cô nói về chuyện giống loài Backern của Skarner bị tiêu diệt thản nhiên tới mức quá đáng.

Đây là lý do chính khiến cho Seraphine bị ghét nhiều tới vậy, thế mới có chuyện cộng đồng những người chơi đam mê Skarner kêu gọi tẩy chay vị tướng mới này. Dường như những lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế đã có tác dụng khi Seraphine leo một mạch lên vị trí top 3 những vị tướng bị cấm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Bản thân một trong hai nhà sáng lập của Riot Games – Marc “Tryndamere” Merill đã phải lên tiếng xác nhận rằng họ sẽ sửa lời thoại của Seraphine để xoa dịu cộng đồng. Mặc dù vậy, điều đó cũng chẳng thể thay đổi được sự thật rằng Seraphine chính là vị tướng bị cộng đồng ghét nhất LMHT ở thời điểm này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan