Mối lương duyên chưa đứt, Barca tiếp tục khiến Neymar ‘đau đầu’ vì tiền lương

- 3 phút đọc

Mới đây, câu chuyện giữa Barca và tiền đạo Neymar lại tiếp tục “dậy sóng” bởi câu chuyện tiền lương cho cầu thủ người Brazil trong quá khứ.

Theo El Mundo, phía đại diện Barcelona mới đây đã tiếp tục đưa Neymar ra tòa để đòi lại một khoản tiền thừa 9 triệu bảng với lý do tính sai thuế trong quá khứ. Được biết, báo cáo từ tờ này viết rằng sau khi kết thúc cuộc thanh tra thuế trong năm tài chính 2015, Barca phát hiện ra họ đã trả tiền quá mức cho Neymar và hiện đang tìm cách đòi lại số tiền chênh lệch.

Neymar tiếp tục dính vào rắc tối với Barca.

Tuy nhiên, Cơ quan thuế Tây Ban Nha mới đây đã thông báo với Barca rằng nếu tình hình không được giải quyết, số tiền 9 triệu bảng sẽ được coi là “khoản quyên góp” từ CLB cho Neymar. Trước đó, tiền đạo của PSG thường xuyên phải đối mặt với các cuộc chiến pháp lý cùng Barca ở quá khứ sau khi dứt áo ra đi vào mùa hè năm 2017.

Thời điểm đó, cầu thủ 28 tuổi từng kiện đội bóng xứ Catalan ra tòa và tuyên bố đội bóng cũ còn nợ anh tổng cộng 38 triệu bảng tiền thưởng chưa thanh toán. Tuy nhiên, Neymar đã thua kiện và buộc phải hoàn trả cho Barca 5,9 triệu bảng.

Mối lương duyên giữa Barca và Neymar vẫn chưa đi đến hồi kết.

Không những vậy, hồi đầu năm nay, nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Neymar nợ nhà nước Tây Ban Nha 30,7 triệu bảng tiền thuế chưa thanh toán và nợ tích lũy. Tính đến cuối năm 2019, tuyển thủ Brazil nợ Kho bạc Tây Ban Nha một số tiền lớn, được nêu trong báo cáo được công bố vào ngày 30/9.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan