Minecraft đạt mốc 200 triệu bản, hé lộ những dự án tương lai

- 3 phút đọc

Tựa game thế giới mở nổi tiếng của Microsoft vừa đạt doanh thu 200 triệu bản đã được bán ra, mở ra một tương lai vô cùng hứa hẹn sau 11 năm.

Minecraft là một trò chơi điện tử thế giới mở (tương tự The Sims… ) do Mojang phát hành và sau này được chính Mojang được Microsoft mua lại. Với lối chơi phát huy tối đa tính sáng tạo thông qua việc xây dựng các công trình, thu thập tài nguyên, chiến đấu… Minecraft sớm trở thành trò chơi “bắt buộc phải trải nghiệm ít nhất một lần” của các game thủ và là “mỏ vàng” của Mojang.

Mới đây, Minecraft đã kỷ niệm 11 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2011. Để kỷ niệm một cột mốc mới, Majong đã tân trang lại bộ nhận diện thương hiệu đồng thời đổi tên thành Mojang Studios.

Bạn đã đọc chưa?

Minecraft là tựa game đạt doanh thu cao nhất của Mojang (Ảnh: GEARVN News)

Một con số ấn tượng cũng được Mojang công bố: tựa game Minecraft đã bán được 200 triệu bản trên toàn thế giới, trong đó có 126 triệu người vẫn tiếp tục đăng nhập vào trò chơi mỗi tháng. Ngoài ra, Minecraft cũng là tựa game “có nhiều lượt xem nhất trên Youtube”.

Theo giám đốc của Mojang, bà Helen Chiang, Minecraft đã có một năm 2019 thuận lợi. Ngoài ra, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Minecraft càng thu hút được game thủ hơn nữa khi có vô số người chơi thi nhau truy cập vào game và xây dựng những địa điểm họ không đến được vì lệnh cách ly.

Tựa game đã bán được 200 triệu bản sau 11 năm (Ảnh: migovi)

Ngoài ra, Mojang cũng cho biết về những hướng đi sắp tới và đặc biệt là tựa game nhập vai RPG Minecraft Dungeon đồng hành cùng Minecraft sẽ cập bến vào ngày 26/5 tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan