Mikel Arteta: ‘Tôi không tìm thấy nguồn năng lượng tại Arsenal’

- 3 phút đọc

HLV Mikel Arteta đã có những chia sẻ về khoảng thời gian gần đây mà ông dẫn dắt Arsenal.

Kể từ sau giai đoạn của HLV Arsene Wenger, “Pháo thủ” thành London đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về nhân sự, về chiến thuật, về lối chơi của đội bóng. Unai Emery sau khoảng thời gian dẫn dắt “Pháo thủ” cũng đã bị sa thải và cái tên được bổ nhiệm là Mikel Arteta đã khiến cho không ít người cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Việc Arsenal quyết định đặt hết niềm tin vào người cũ cũng là một cái hay mà đội bóng đem lại cho các cầu thủ. Bản thân Mikel Arteta từng là một cựu cầu thủ Arsenal. Chính vì thế mà vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này ít nhiều cũng đã hiểu được tinh thần của một chiến binh “Pháo thủ” là như thế nào.

Bạn đã đọc chưa?

Arteta đang cố gắng vực dậy tinh thần của các “Pháo thủ”. Ảnh: Google

Mặc dù Arteta chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm cầm quân khi chỉ mới là một trợ lý của Pep Guardiola trước khi được bổ nhiệm. Hiện tại, Arsenal đang đối mặt với rất nhiều vấn đề và người hâm mộ đang mong muốn nhìn thấy đội bóng sẽ nhanh chóng quay trở lại Champions League.

“Đang có sự thay đổi và bạn không thể không nhắc đến một từ đặc biệt quan trọng đó chính là “năng lượng”. Tôi không còn được nhìn thấy nguồn năng lượng đó xuất hiện ở sân tập hay kể cả trên sân vận động của Arsenal. Điều này thật không đúng đối với một đội bóng hào hoa như thế này. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi từng thi đấu ở đây và mọi người cũng nên hiểu được điều đó”.

“Đội bóng đang dần mất đi sự kết nói và tôi muốn rằng mọi người hãy lại gần nhau hơn. Chúng tôi muốn các cầu thủ thấy rằng mình đã may mắn như thế nào khi được thi đấu ở đây. Sau đó, tôi mới vạch ra hướng đi cho CLB và mục tiêu mà đội bóng muốn hướng đến” – Mikel Arteta chia sẻ.  

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan