Mikel Arteta lên tiếng về quyết định bán thủ thành Martinez

- 3 phút đọc

HLV Mikel Arteta tin rằng, việc Arsenal để thủ thành Emiliano Martinez chuyển đến Aston Villa là một quyết định đúng đắn.

Martinez đã chuyển đến Villa vào mùa hè sau khi không được Arteta đảm bảo rằng, anh sẽ là số một trong mùa giải này. Thủ môn người Argentina đã thay thế cho Bernd Leno bị chấn thương trong những tháng cuối của mùa bóng 2019-20 và đóng một vai trò quan trọng trong thành công tại FA Cup của “Pháo thủ”.

Tuy nhiên, với sự trở lại của Leno trong mùa giải này, Martinez không được đảm bảo vẫn là lựa chọn số một và ở tuổi 28, anh quyết tâm đá chính thường xuyên.

Bạn đã đọc chưa?

Vì vậy, khi Aston Villa đến gõ cửa, anh sẵn sàng ra đi và sau một số cuộc đàm phán kéo dài, một thỏa thuận trị giá 20 triệu bảng đã được thống nhất giữa 2 CLB.

Martinez sẽ trở lại Arsenal lần đầu tiên vào rạng sáng mai sau khi có khởi đầu ấn tượng tại Villa Park, và có nhiều người tin rằng, Arteta đã bán nhầm thủ môn vào mùa hè.

Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha khẳng định, ông không hối tiếc và tin rằng CLB đã làm đúng khi đồng ý với mong muốn của Martinez.

“Khi chúng tôi ngồi xuống, chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn phải làm. Martinez vẫn rất sẵn lòng có được chiếc áo số 1 và thi đấu thường xuyên. Tôi nghĩ, chúng tôi phải cho cậu ấy quyền lựa chọn để quyết định nơi cậu ấy muốn chơi”.

“Martinez đã giành được nhiều sự tôn trọng ở đất nước này. Cậu ấy đã ở đây 10 năm và với màn trình diễn của cậu ấy cho chúng tôi trong vài tháng qua, Martinez tin rằng đó là CLB phù hợp với cậu ấy, vì vậy tôi rất vui khi để Martinez ra đi và thực hiện quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của mình”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan