Mikel Arteta hé lộ lý do tân binh Willian gặp khó khăn ở Arsenal

- 2 phút đọc

Mikel Arteta tin rằng, có một số yếu tốt đằng sau phong độ không ổn định của Willian kể từ khi gia nhập Arsenal vào mùa hè này.

Willian chuyển đến Emirates từ đại kình địch thành London, Chelsea và có một khởi đầu bay bổng với 2 pha kiến tạo trong trận ra mắt trước Fulham.

Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil đã phải vật lộn để lặp lại phong độ đó ở những trận đấu tiếp theo. Cho đến thời điểm hiện tại, Willian vẫn chưa có được bàn thắng nào cho Arsenal.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, HLV Arteta không lo lắng về phong độ của chân chạy cánh 32 tuổi. Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi nghĩ Willian đã khởi đầu thực sự tốt trong trận đấu đầu tiên với Fulham”.

“Chúng tôi đã thay đổi sơ đồ 3 tiền đạo, cậu ấy bị chấn thương và không có bất kỳ thời nào để tập luyện, bất kỳ giai đoạn tiền mùa giải nào. Willian muộn hơn những người khác”.

“Tôi có thể thấy sự phát triển trong hai trận đấu vừa qua. Sự hiểu biết về những điều tôi yêu cầu họ làm có lẽ khác với những gì cậu ấy từng làm, nhưng Willian ngày càng tốt hơn”.

“Tất cả chúng ta đều biết phẩm chất của cậu ấy và Willian là một lựa chọn tuyệt vời để có trên sân. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan