Mikel Arteta đề nghị BLĐ Arsenal dừng theo đuổi mục tiêu của HLV Emery

- 3 phút đọc

Để bắt đầu kì chuyển nhượng mùa Hè đầu tiên ở Arsenal, HLV Mikel Arteta muốn Arsenal có kế hoạch chuyển nhượng theo đúng ý mình.

Arsenal đã từ bỏ kế hoạch chiêu mộ tiền đạo Kevin Volland từ Bayer Leverkusen. Theo ESPN, chính HLV Arteta đã yêu cầu Giám đốc kỹ thuật Edu Gaspar dừng thương vụ này lại bởi vì đây là mục tiêu mà HLV Unai Emery theo đuổi.

Trước đó, Kevin Volland là mục tiêu hàng đầu của Arsenal trong kì chuyển nhượng mùa Đông. Pháo thủ đã gửi lời hỏi mua trị giá 18 triệu bảng cho tiền đạo này đến đội bóng nước Đức.

Bạn đã đọc chưa?

Cựu HLV Emery dự định sẽ cho Kevin Volland hợp cùng Aubameyang và Nicolas Pepe tạo thành bộ ba trên hàng công với đầy đủ những yếu tố tốc độ, sức mạnh và sự hiệu quả. Nhưng ông đã bị sa thải vào cuối tháng 11 và thương vụ này cũng phải tạm hoãn.

Hàng thủ đang là vấn đề hàng đầu của Arsenal

Khi Mikel Arteta đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng Arsenal, ông lập tức chuyển hướng sang các mục tiêu khác. Ưu tiên của HLV này chính là nâng cấp hàng thủ của đội bóng. Vì thế, vị cựu trợ lý của Pep Guardiola đã mang về 2 hậu vệ ở kì chuyển nhượng mùa Đông là Cedric Soares và Pablo Mari.

Một trong những nguyên nhân khiến HLV Arteta không ấn tượng với Kevin Volland vì cho rằng tiền đạo này không đủ tốt cũng như tầm vóc thi đấu cho Arsenal. Tiền đạo sinh năm 1992 là một cầu thủ toàn diện, người dẫn đầu danh sách ghi bàn (9 bàn) và kiến tạo (7 kiến tạo) của Bayer mùa này. Dù vậy, vị HLV người Tây Ban Nha vẫn đang ưu tiên những vị trí khác tại Arsenal hơn như việc tiếp tục nâng cấp hàng thủ cũng như vị trí tiền vệ trung tâm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan